5 cách khắc phục tình trạng App bị đứng khi Download hoặc Update

  10/01/2017

  kinh doanh 2

Tình trạng này khá là khó chịu vì chúng ta phải đợi rất rất lâu thì ứng dụng mới hoàn tất việc tải về và cài đặt trong khi mạng của chúng ta vẫn nhanh bình thường. Một vài cách mà bạn có thể làm đó là ngừng download app rồi thử lại, khởi động lại điện thoại, khởi động lại router mạng, đổi DNS hay thoát tài khoản Apple ID ra rồi Sign in lần nữa.

1. Ngừng Download rồi thử lại

Đây là cách mà mình hay dùng nhất và nó cũng tỏ ra hiệu quả nhất. Bạn sẽ phải nhấn giữa vào biểu tượng của ứng dụng trên Homescreen, lúc này nó vẫn còn màu đen chứ chưa hiện ra đầy đủ. Khi biểu tượng trở nên rung rung, một dấu "x" sẽ xuất hiện bên phía trên góc phải ứng dụng, bấm vào đó để hủy việc Download. Sau đó bạn hãy vào App Store tải lại ứng dụng đó một lần nữa, trong hầu hết trường hợp thì việc tải về sẽ diễn ra nhanh như bình thường.

Trong trường hợp bạn cập nhật app đang có lên bản mới mà bị chậm, bạn sẽ vào App Store > nhấn biểu tượng Updates ở góc dưới bên phải màn hình > chọn App đang cập nhật > bấm nút ngừng. Sau đó tắt App Store đi rồi vào lại để cập nhật lại.

 

2. Khởi động lại router

Đây là giải pháp đề phòng router mạng của bạn gặp vấn đề. Việc tắt Router và bật lại sẽ giúp cho các thiết lập được làm mới, việc truy cập của iPhone, iPad vào mạng cũng được Refresh để tránh những vấn đề có thể xảy ra. Chỉ cần tắt nguồn đi, chờ khoảng 10 giây rồi bật lên lại thôi.
Có một cách nữa mình cũng từng dùng, đó là quên mạng Wi-Fi đang dùng đi rồi truy cập trở lại. Để thực hiện, bạn vào Settings > Wi-Fi > nhấn vào chữ i nằm cạnh trên mạng đang truy cập > Quên mạng này (Forget this network). Sau đó, bạn vào lại mạng đó, nhập mật khẩu rồi thử tải lại ứng dụng.

 

3. Khởi động lại điện thoại

Bạn chỉ cần khởi động lại iPhone, iPad của mình để mọi thứ được reset hết lại theo trạng thái ổn định, sau đó vào lại App Store để tải lại ứng dụng mong muốn. Nhưng không phải là nhấn nút nguồn để tắt bình thường, bạn nên dùng cách Soft Reset, tức là ấn giữa phím Home + nút nguồn cùng lúc cho đến khi máy tắt màn hình rồi bật logo quả táo lên trở lại thì buông tay ra. Cách này nên được thử sau khi đã thử tạm ngừng Download và thử lại nhưng vẫn chưa được.


Trong trường hợp ứng dụng đã tải gần xong mà cứ bị kẹt lại ở giai đoạn cài đặt thì giải pháp khởi động lại điện thoại sẽ giúp được bạn. Có thể app sẽ phải download lại từ đầu, tuy nhiên ít ra thì nó sẽ hoàn tất được quá trình cài chứ không còn bị lỗi nữa.

 

4. Đổi DNS tạm thời trên iPhone, iPad

Hướng dẫn đổi DNS:

  1. Vào Settings > Wi-Fi > chọn mạng Wi-Fi đang vào
  2. Ở ô DNS, nhập vào một trong 2 lựa chọn sau:
    • Google DNS: 8.8.8.8, 8.8.4.4 (nhớ nhập dấu phẩy)
    • Open DNS: 208.67.222.123, 208.67.220.123
  3. Nhấn Enter trên bàn phím ảo rồi quay ra thử Download App lại từ đầu.

 

5. Đăng xuất tài khoản Apple ID rồi đăng nhập lại

Cách làm cũng rất là đơn giản, chỉ cần vào Settings > iTunes & App Store > Bấm vào tên tài khoản của bạn > Đăng xuất (Sign out). Sau đó thực hiện tương tự để đăng nhập trở lại là xong.

 

HoangKien hy vọng những thủ thuật nhỏ này sẽ giúp bạn khắc phục được việc Download hay Updates App bị đứng. Hãy thường xuyên truy cập vào fanpage hay website của HoangKien để biết thêm về những thủ thuật cho iPhone, iPad các bạn nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.