5 dấu hiệu cho biết bạn cần mua điện thoại mới

  01/09/2016

  Đỗ Việt Hưng

5-dau-hieu-cho-thay-ban-can-mua-dien-thoai-moi Thời gian để mỗi người lên đời chiếc smartphone của mình là khác nhau. Có người hâm mộ một thương hiệu nào đó thì mỗi một model mới của hàng đều phải rinh về ngay, cũng có những người vì nhu cầu phải đổi máy, vì sở thích thay đổi, v.v. Tuy nhiên, cho dù bạn không dư thừa khả năng tài chính để thay đổi chú dế cầm tay của mình theo mốt và theo ý thích, nhưng nếu đã gặp phải những tình huống sau đây, đó chính là 5 dấu hiệu cho biết bạn cần mua điện thoại mới.

Pin kém

5-dau-hieu-cho-thay-ban-can-mua-dien-thoai-moi Các loại pin thường có số chu kỳ sạc nhất định. Khi đạt đến ngưỡng tối đa, những thanh pin này cần được thay mới. Thông thường sau khoảng 500 lần sạc, dung lượng pin khả dụng sẽ chỉ còn 80% so với dung lượng ban đầu. Dấu hiệu ban đầu của sự già nua này là khi chiếc smartphone của bạn không trụ được quá 1 ngày sử dụng, khi ấy hãy kiểm tra lại pin trên smartphone. Nếu bạn sở hữu một chiếc Android, hãy cài ứng dụng Battery Monitor Widget. Nếu bạn sở hữu một thiết bị iOS, hãy đem máy tới Apple Store. Còn nếu bạn có một chiếc máy Mac, hãy tải ứng dụng coconutBattery. Những ứng dụng này sẽ giúp bạn kiểm tra dung lượng pin trên máy. Ví dụ như một chiếc iPhone 5S sau 2 năm tuổi sẽ chỉ còn 58,8% dung lượng pin so với ban đầu.

Tốc độ chậm

Sau một thời gian sử dụng, chiếc điện thoại từng một thời có tốc độ xử lý trong chớp mắt, sẽ trở nên chậm “rề rề” ngay cả với những tác vụ đơn giản. Đó là điều khó tránh của những thiết bị điện tử. Phần mềm càng mới càng đòi hỏi vi xử lý có hiệu năng cao hơn, nhiều bộ nhớ hơn. Để giúp chiếc điện thoại của bạn nhanh nhất có thể, hãy đảm bảo dành cho máy nhiều bộ nhớ trống, dọn dẹp kho chứa ảnh, video, danh bạ, tin nhắn… lên đám mây, xóa những ứng dụng không cần thiết, tắt các chế độ hình nền động. Nếu tất cả đều không ăn thua, hãy xác định là bạn cần một chiếc điện thoại mới.

Không đủ bộ nhớ

5-dau-hieu-cho-thay-ban-can-mua-dien-thoai-moi Trong nhiều trường hợp, dù bạn đã nỗ lực giải phóng bộ nhớ cho chiếc điện thoại thông minh của mình nhưng vẫn không đủ, nhất là là những sản phẩm có bộ nhớ 8GB hoặc 16GB. Mọi chuyện còn tệ hơn nếu bạn là 1 người mê chơi game và thường xuyên tải những tựa game mới nhất về máy. Khi game và các ứng dụng khác ngày càng tinh vi hơn, chúng sẽ ngốn nhiều bộ nhớ trên các thiết bị hơn. Hãy mua một chiếc điện thoại mới khi bạn đã ko thể làm gì hơn để cải thiện vấn đề này.

Thiếu chức năng

Với mỗi phiên bản iOS hoặc Android mới, những nhà phát triển luôn bổ sung các tính năng mới mà những chiếc smartphone thế hệ cũ không thể xử lý được. Ví dụ như iPhone 5S, nếu chạy phiên bản iOS mới nhất, các ứng dụng sức khỏe không thể báo cho bạn biết bạn đã trèo được bao nhiêu bậc cầu thang. Muốn có tính năng này, bạn phải sở hữu bộ cảm biến trên iPhone 6 trở lên.

Chất lượng ảnh và video thấp

Camera trên điện thoại có thể là chức năng được sử dụng nhiều nhất. Bạn dùng điện thoại để quay lại gần như mọi thước phim hàng ngày. Một vết xước trên ống kính sẽ tạo vết trên tất cả các bức ảnh. Nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại đời cũ, chất lượng ảnh, độ phân giải, ống kính đều không thể thỏa mãn thú vui chụp ảnh của bạn. Đương nhiên các dòng sản phẩm quá cũ khó mà địch lại với chất lượng của những smartphone hiện đại ngày nay, đặc biệt là camera trước, chức năng thỏa mãn niềm yêu thích selfie của bạn. Hãy thay ngay một chiếc điện thoại mới khi nhận thấy những vấn đề trên đây làm ảnh hưởng đến niềm vui thích và nhu cầu sử dụng công nghệ hàng ngày của bạn. Và hãy đến với Hoàng Kiên để được tư vấn lựa chọn những chú dế mới nhất, phù hợp nhất với bạn.