5 mẹo khắc phục iPhone, iPad không nhận vân tay

  24/02/2017

  Hoàng Kiên 1

Cảm biến vân tay có thể sẽ đọc chậm dần sau một thời gian sử dụng, đây là những mẹo đơn giản bạn có thể làm theo để khắc phục.

Cảm biến vân tay trên iPhone hay bất kì điện thoại Android nào khác sau một thời gian sử dụng sẽ không còn nhạy như khi mới "bóc hộp". Chắc hẳn không ít lần bạn đã phải "sôi máu" khi đang có việc gấp mà điện thoại cứ liên tục không nhận dạng được vân tay đúng không? Nếu thế hãy thử ngay những thủ thuật sau để chúng hoạt động ổn định trở lại.

1. Vệ sinh cảm biến vân tay


[​IMG] 


Sử dụng lâu ngày chắc chắn điện thoại của bạn sẽ bám đầy bụi bẩn, không chỉ phần màn hình mà còn cả ở khu vực quét vân tay. Phím Home cũng là nơi bạn cũng chạm ngón tay vào nhiều nhất để mở khóa hoặc trở về màn hình chính.

Chính mồ hôi trên ngón tay kèm với bụi bẩn lâu ngày bám vào sẽ khiến cảm biến hoạt động không chính xác, vì thế bạn hãy dùng vải mềm lau sạch khu vực này.

* Lưu ý: không nên xịt bất kì hóa chất nào lên nhé.
 

2. Tắt tính năng nhận diện vân tay rồi bật lại


[​IMG] 


Việc sử dụng tính năng này lâu đôi khi cũng khiến nó nhận diện rất chậm, đơ hoặc thậm chí là lỗi không nhận được vân tay. Tốt nhất bạn nên khởi động lại máy để giải phóng bớt những lỗi tồn đọng trong máy, nếu vấn đề này vẫn còn tái diễn, hãy thử vào mục cài đặt, tắt tính năng khóa vân tay rồi bật lại.

 

3. Cập nhật lại vân tay


[​IMG] 


Vân tay chúng ta sau một thời gian dài "sương gió" cũng có thể bị thay đổi đôi chút, chẳng hạn như tay bị thô ráp hơn hoặc có những vết nứt/sẹo do trầy xước. Lúc này bạn có thể xóa bớt dữ liệu vân tay cũ và thiết lập lại vân tay mới của mình.

4. Nên thiết lập nhiều vân tay trong máy

[​IMG] 

Lưu ý các dòng điện thoại ngày nay đều cho lưu đến tối đa 5 dữ liệu vân tay, vì thế hãy tận dụng chúng bởi nếu không nhận được ngón này thì chúng ta có thể sử dụng qua ngón khác để mở khóa nhanh hơn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn thiết lập cả 10 ngón tay thì có thể dùng mẹo sau: Khi máy yêu cầu đặt ngón tay vào để thiết lập, bạn thay phiên đưa 2 ngón tay (hoặc nhiều hơn) vào cho cảm biến quét, hay nói cách khác, bạn đang đánh lừa điện thoại lưu 1 dữ liệu nhưng có nhiều vân tay bên trong.

 

5. Cập nhật lên hệ điều hành mới nhất

[​IMG] 

Giải pháp cuối cùng là luôn cập nhật lên hệ điều hành mới để các tính năng trong máy được tối ưu hóa và giảm bớt tỉ lệ lỗi xảy ra.

 

Còn nếu cảm biến vân tay vẫn không hoạt động luôn thì sao?

Nếu cảm biến vân tay không còn hoạt động, bạn chỉ có 2 sự lựa chọn: 1 là đem đến các trung tâm bảo hành của hãng để được tư vấn, hoặc 2 là phải "sống chung với lũ", chuyển sang dùng khóa mật mã mà thôi.