8 điều phiền toái thường gặp trên iOS 10 và cách khắc phục

  29/03/2017

  Hoàng Kiên 1

Mặc dù iOS 10 mang đến cho người dùng một số thay đổi về giao diện, đi kèm với khá nhiều tính năng hữu ích, nhưng cũng gây ra không ít khó chịu trong quá trình sử dụng. Sau đây là 8 điều phiền toái thường gặp nhất trên iOS 10 và cách để khắc phục chúng. Mời các bạn cùng tham khảo!

1. Hủy thông báo cho từng ứng dụng riêng biệt

Như chúng ta đã biết, hệ điều hành iOS giúp người dùng xác định thông báo nào chưa đọc bằng cách hiển thị mặc định biểu tượng hình tròn đỏ trên mỗi icon. Tuy nhiên, nếu số lượng quá nhiều thông báo được hiển thị sẽ gây ra tình trạng rối mắt mỗi khi nhìn vào màn hình thiết bị. Chính vì vậy, giải pháp tốt nhất để bạn khắc phục tình trạng này là hạn chế bớt các thông báo ứng dụng không cần thiết. Thao tác thực hiện như sau:

Truy cập Cài đặt > Thông báo > chọn ứng dụng cần tắt và hủy kích hoạt mục Biểu tượng Ứng dụng Phù hiệu là xong.
 

[​IMG]


Lưu ý: Cách này không ảnh hưởng tới các thông báo gửi đến theo dạng biểu ngữ.

 

2. Vô hiệu hóa yêu cầu kết nối WiFi

Nếu như bạn vẫn mở chế độ dò WiFi nhưng không kết nối vào mạng, một hộp thoại dạng pop-up sẽ liên tục hiển thị các điểm phát sóng WiFi gần đó khá là phiền phức. Dưới đây là cách khắc phục tốt nhất:

Truy cập Cài đặt > WiFi > hủy kích hoạt mục Hỏi để Kết nối Mạng.
 

[​IMG]


 

3. Xóa ứng dụng mặc định

Từ iOS 10 trở đi, Apple cho phép người dùng xóa một số ứng dụng không cần thiết được cài đặt mặc định trên iPhone, iPad. Cách thực hiện tương tự như gỡ ứng dụng của bên thứ ba.

Chạm và giữ icon > nhấn vào dấu "X" trên mỗi icon để xóa ứng dụng đó
 

[​IMG]


4. Tắt Lịch sử tìm kiếm Spotlight

Mặc dù tính năng Spotlight trên iDevice khá là hữu ích, giúp chúng ta tìm kiếm nhanh một nội dung hoặc ứng dụng nào đó trên thiết bị mà không mất quá nhiều thao tác. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm tới mức độ riêng tư thì nên tắt lịch sử tìm kiếm để tránh những con mắt tò mò từ người khác. Thao tác thực hiện như sau:

Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > chọn Tìm kiếm Spotlight và hủy kích hoạt mục "Gợi ý của Siri".
 

[​IMG]


 

5. Vô hiệu hóa truy cập Control Center (Trung tâm kiểm soát) từ màn hình khóa hoặc ứng dụng

Vô hiệu hóa truy cập Control Center (Trung tâm kiểm soát) có thể ngăn chặn kẻ gian tắt Dữ liệu di động nếu không may bạn làm mất máy, hoặc hạn chế thao tác nhầm khi đang sử dụng một ứng dụng nào đó. Thao tác thực hiện như sau:

Truy cập Cài đặt > Trung tâm kiểm soát > Hủy kích hoạt từ màn hình khóa/ứng dụng.
 

[​IMG]


 

6. Hiển thị mail mới nhất

Nếu bạn thường xuyên làm việc thông qua e-mail thì chắc chắn sẽ nhận thấy nhiều điều phiền thức khi mọi thứ bị sắp xếp một cách lẫn lộn. Dưới đây là cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng trên:

Truy cập Cài đặt > chọn ứng dụng Mail > kích hoạt mục Thư gần đây nhất trên Đầu.
 

[​IMG]


 

7. Vô hiệu hóa trả lời tin nhắn từ màn hình khóa

Trên iOS 10, bạn có thể trả lời tin nhắn từ màn hình khóa một cách dễ dàng, cho dù đã cài đặt thêm mật khẩu hoặc xác định dấu vân tay. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sự riêng tư cá nhân, đặc biệt là ánh mắt tò mò của những người khác. Dưới đây là cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng trên:

Truy cập Cài đặt > Touch ID và mật khẩu > hủy kích hoạt mục Trả lời bằng Tin nhắn.
 

[​IMG]


8. Vô hiệu hóa Notifications từ màn hình khóa

Truy cập Cài đặt > Touch ID và mật khẩu > hủy kích hoạt Chế độ xem thông báo.
 

[​IMG]

 

Đóng góp ý kiến