Các cải tiến của iOS 8.3 và hướng dẫn cập nhật cho iPhone, iPad

  01/09/2016

  Đỗ Việt Hưng

Các cải tiến của iOS 8.3

Bản cập nhật iOS 8.3 của Apple đã được chính thức tung ra với nhiều cải tiến mới. Trong đó các cải tiến quan trọng nhất là việc tiếp tục hoàn chỉnh những tính năng như Wireless CarPlay, các biểu tượng cảm xúc Emoji, cải tiến trợ lý Siri và công cụ thanh toán Apple Pay. Cải tiến lớn nhất của iOS 8.3 là ở hệ thống biểu tượng Emoji với hàng loạt nhóm mới phong phú hơn, người dùng có thể nhấn đè lên một biểu tượng bất kỳ để chọn biểu tượng liên quan. Một điểm độc đáo khác là việc bổ sung các biểu tượng cảm xúc theo từng màu da tương ứng với các sắc tộc trên thế giới. Thêm vào đó, các biểu tượng liên quan đến quốc kỳ, điện thoại, máy tính, đồng hồ... cũng được bổ sung và kết hợp khá hài hòa với các thiết bị iPhone, iMac và Apple Watch.

[caption id="attachment_9847" align="aligncenter" width="300"]emoji ios8.3 Biểu tượng Emoji mới trên iOS 8.3.[/caption]

Một số cải tiến nhỏ khác như cải tiến ở chức năng giải trí trên xe hơi Wireless CarPlay, thêm hỗ trợ chức năng xác thực hai bước với Google. Chức năng thanh toán Apple Pay có thêm hỗ trợ mạng China UnionPay của Trung Quốc. Giao diện soạn thảo tài liệu trên iPhone 6 Plus sẽ có thêm các phím bổ sung cho các tùy chọn định dạng ký tự đậm, nhạt, nghiêng, gạch chân. Ứng dụng Passbook trên iOS 8.3 đã phân định rạch ròi hai chức năng Passes để lưu giữ các thẻ thanh toán, giảm giá... và Apple Pay để thực hiện thanh toán di động. Ứng dụng xem ảnh Photos cũng bổ sung thêm các biểu tượng đại diện cho Album. Ứng dụng trợ lý ảo Siri cũng cải tiến với khả năng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn và giúp người dùng có thể thực hiện cuộc gọi nhanh với loa ngoài. Với ứng dụng tin nhắn Messages thì giờ đây đã hỗ trợ chức năng lọc tin nhắn theo chủng loại (tin SMS, iMessage) hay theo người nhắn.

[caption id="attachment_9848" align="aligncenter" width="300"]ban-phim-ao-iOS-8.3Bàn phím ảo iOS 8.3 (phải) so với iOS 8.2.[/caption]

Bên cạnh đó, cải tiến nhỏ ở bàn phím ảo là thanh dấu cách (space bar) dài hơn cũng giúp người dùng soạn thảo nhanh hơn. Bản cập nhật này cũng cho phép tải các ứng dụng miễn phí mà không phải nhập mật khẩu Apple ID. Các lỗi liên quan đến Wi-Fi, Bluetooth, xoay màn hình, tin nhắn... cũng đã được Apple sửa triệt để trong bản cập nhật mới này.

Hướng dẫn cập nhật iOS 8.3

Bản cập nhật iOS 8.3 miễn phí tới toàn bộ các thiết bị đang chạy iOS 8. Để cài đặt iOS 8.3, hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn đang còn ít nhất 50% pin (hoặc đang được sạc) và bạn sẽ phải tải về bản cập nhật với kích thước 30MB thông qua mạng wifi. Ngoài ra thì người dùng không cần phải giải phóng thêm quá nhiều không gian trống vì dung lượng bản cập nhật mới không lớn hơn bản cũ là bao. Quá trình cập nhật diễn ra trong khoảng 10 - 30 phút. Sau đây là các bước tải và cài đặt hệ điều hành mới thông qua wifi. Mở ứng dụng Settings trên iPhone hoặc iPad. Nhấn vào General và sau đó nhấn vào Software Update. Trong màn hình này, bạn có thể nhấn vào Learn More để xem chi tiết bản cập nhật và các lỗi đã sửa trong iOS 8.3. Sau đó, bạn nhấn vào Download and Install để bắt đầu nâng cấp. Bạn cũng sẽ được yêu cầu nhập mã bảo vệ trong màn hình tiếp theo trước khi bắt đầu cập nhật. Tiếp theo, bạn sẽ cần đồng ý với các điều khoản dịch vụ và máy sẽ tải về iOS 8.3. Sau khi iOS 8.3 đã được tải về, một cửa sổ hiện ra cho biết máy sẽ khởi động lại để cập nhật. Bạn có thể chọn hủy bỏ nếu chưa sẵn sàng cài đặt bản cập nhật mới, hoặc nhấn vào Install để cập nhật. Khi điện thoại khởi động lại, máy sẽ yêu cầu bạn nhập mã bảo vệ. Nhập mật khẩu Apple ID trong màn hình tiếp theo và sau đó xác thực số điện thoại cho FaceTime và iMessage. Bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ thiết lập Apple Pay - bạn có thể bỏ qua nếu không sử dụng đến Apple Pay.

Đóng góp ý kiến