Những lý do bạn nên và không nên cập nhật iOS 9.3.3

  02/08/2016

  Đỗ Việt Hưng

 

Phiên bản hệ điều hành iOS 9 chính thức được Apple phát hành cùng với bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus. Để khắc phục những vấn đề còn tồn tại và giúp iOS 9 hoàn thiện hơn, Apple liên tục tung ra các bản cập nhật nhằm vá lỗi cũng như bổ sung thêm những tính năng mới cho iPhone, iPad và iPod Touch.

Sau khi bận bịu với iOS 10, mới đây Apple đã chính thức phát hàng bản cập nhật mới nhất cho iOS 9 là iOS 9.3.3. Tuy nhiên, thay vì vội vã cập nhật ngay bạn nên cân nhắc cũng như chờ đợi phản hồi từ một số người đi trước và dưới đây là những lý do tại sao bạn nên và không nên cài đặt iOS 9.3.3.

iOS 9.3.3

 

NHỮNG LÝ DO NÊN CẬP NHẬT IOS 9.3.3

1.TĂNG TÍNH BẢO MẬT

Bản cập nhật iOS 9.3.3 bao gồm nhiều bản vá lỗi cho các vấn đề bảo mật và điều này sẽ rất hữu ích cho việc lưu trữ các dữ liệu nhạy cảm trên thiết bị của bạn. Trang web của Apple đã liệt kê 26 bản vá lỗi cho các vấn đề bảo mật tiềm năng, nhiều hơn so với 22 bản vá lỗi trên phiên bản iOS 9.3.2. Vì vậy, nếu bạn là người yêu cầu cao về bảo mật và sự riêng tư thì nên cân nhắc cập nhật lên iOS 9.3.3.

Những lý do bạn nên và không nên cài đặt iOS 9.3.3

 

2. Nếu bạn gặp vấn đề với iOS 9

iOS 9.3.3 cung cấp các bản vá lỗi cho iOS 9, vì vậy nếu bạn không thể khắc phục một số lỗi trên iOS 9 thì nên cập nhật iOS 9.3.3 ngay hôm nay. Đặc biệt, iOS 9.3.3 còn hỗ trợ khá tốt cho các dòng máy iPhone cũ như iPhone 5 hay iPhone 5s vì khi tải iOS 9.3.3 về iPhone 5 thì nó chạy tốt và ít lag hơn so với khi chạy iOS 9.3.2.

Những lý do bạn nên và không nên cài đặt iOS 9.3.3

 

3. Nếu bạn sử dụng Night Shift

Một trong những tính năng ấn tượng nhất trên iOS 9.3 là Night Shift. Đây là tính năng giúp thay đổi màu sắc màn hình giữa ban đêm và ban ngày giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn. Trong bản cập nhật iOS 9.3.2 chế độ Night Shift cho phép người dùng iOS 9.3 có thể sử dụng ở chế độ Power Mode còn iOS 9.3.1 thì bạn sẽ không thể sử dụng đồng thời Night Shift và Low Power Mode. Do đó, nếu bạn bỏ qua iOS 9.3.2 thì bạn nên cập nhật iOS 9.3.3 để nâng cấp tính năng này.

Những lý do bạn nên và không nên cài đặt iOS 9.3.3

 

4. Nếu bạn muốn đặt các Foder theo hình tròn

iOS 9 có một lỗi nhỏ cho phép người dùng gộp các thư mục vào một hình tròn thay vì hình chữ nhật như trước đây mà không cần jailbreak và điều này tiếp tục được duy trì trên iOS 9.3.3. Để làm được điều này, đầu tiên bạn chọn một hình nền từ danh sách và lưu vào Camera Roll. Tiếp theo, đi tới Settings > Wallpaper > Choose a New Wallpaper. Sau đó, chọn Camera Roll/ My Photos Stream và chọn hình nền bạn vừa lưu. Áp dụng các hình nền mới cho màn hình chủ của bạn. Sau khi thực hiện thành công, bất kỳ thư mục nào được tạo trên màn hình chủ cũng sẽ xuất hiện dưới dạng hình trong, trừ thư mục mặc định của Apple. Bởi vậy, nếu bạn thấy thích thú với điều này thì bạn nên cài đặt iOS 9.3.3.

Những lý do bạn nên và không nên cài đặt iOS 9.3.3

 

5. Nếu bạn sử dụng các ứng dụng của Google

Nếu bạn là người dùng các ứng dụng của Google trên iOS thì bạn không nên bỏ qua việc cập nhật lên iOS 9.3.3 bởi bạn sẽ được hỗ trợ khá nhiều tính năng hữu ích trên phiên bản này.

Những lý do bạn nên và không nên cài đặt iOS 9.3.3

 

Những lý do không nên cập nhật iOS 9.3.3

1. Nếu bạn chưa sẵn sàng

Có thêm nhiều tính năng và các bản vá lỗi mới nhưng không có nghĩa là iOS 9.3.3 sẽ không gây ra bất cứ rắc rối gì cho thiết bị của bạn. Bởi vậy, hãy cân nhắc và đợi phản hồi từ những người dùng trước nếu bạn chưa sẵn sàng trải nghiệm ngay phiên bản mới nhất này.

Những lý do bạn nên và không nên cài đặt iOS 9.3.3

 

2. Nếu bạn muốn jailbreak thiết bị

Đến thời điểm hiện tại, người dùng đã có thể jailbreak iOS 9.3 nhưng vẫn chưa thể làm điều này với iOS 9.3.3. Bởi vậy, nếu cập nhật lên iOS 9.3.3 thì bạn sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa để chờ đợi đến khi có bản iOS 9.3.3 jailbreak. Điều này có thể mất vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí là vài tháng nên nếu đang có ý định jailbreak thiết bị của mình thì bạn không nên cập nhật iOS 9.3.3.

Những lý do bạn nên và không nên cài đặt iOS 9.3.3

 

3. Nếu bạn lo lắng điện thoại gặp vấn đề

Nếu bạn đang hài lòng với phiên bản iOS 9.3.2 hoặc các phiên bản thấp hơn thì không nên cập nhật iOS 9.3.3. Điều bạn nên làm là chờ đợi thông tin phản hồi của người dùng về các vấn đề như pin, Wi-Fi, Bluetooth,… bởi một khi đã lên iOS 9.3.3 thì bạn sẽ không thể hạ cấp xuống iOS 9.3.2 nữa mà chỉ có thể chờ đến khi Apple phát hành phiên bản mới hơn.

Những lý do bạn nên và không nên cài đặt iOS 9.3.3

 

4. Không cài đặt nếu bạn đang đi du lịch

Nếu bạn chuẩn bị đi du lịch hay đang đi du lịch ở một nước khác thì bạn không nên cập nhật iOS 9.3.3 cho đến khi trở về nhà bởi bạn có thể gặp một số vấn đề về dữ liệu hoặc dịch vụ khi cập nhật lên phiên bản mới.

Những lý do bạn nên và không nên cài đặt iOS 9.3.3

hoangkien.com

  •  

Đóng góp ý kiến