Google Maps đã cho sử dụng dẫn đường ở Việt Nam

  01/09/2016

  Đỗ Việt Hưng

google maps dẫn đường chi tiết

Google vừa bất ngờ bổ sung thêm tính năng chỉ đường chi tiết cho ứng dụng bản đồ Google Maps tại Việt Nam, mặc dù không hề có một thông báo nào trước đó về lần nâng cấp này.

Chỉ đường chi tiết hay còn gọi là chỉ đường liên tục (turn-by-turn) là tính năng cho phép tận dụng bộ định vị GPS trên smartphone để liên tục chỉ đường đi cho một lộ trình mà người dùng chọn trước. Với tính năng này, Google Maps sẽ dẫn đường từng bước một, tức là nếu đi đến một địa điểm nào đó thì nó sẽ thông báo cho bạn biết sắp tới sẽ rẽ phải, rẽ trái, hay tiếp tục đi thẳng; bạn không còn lo đi sai đường làm mất thời gian như trước đây nữa. Bạn sẽ được chỉ đường bằng giọng nói hoặc thông qua hình ảnh hiển thị rất trực quan.

Để sử dụng, người dùng Android iOS cần cập nhật lên phiên bản Google Maps mới nhất. Sau khi mở ứng dụng lên, thì các bạn cứ thực hiện tìm kiếm địa điểm như bình thường, sau đó bấm vào nút Start Navigation là được (nút điều hướng màu xanh, hình dưới).

google maps

Trước đây người dùng muốn có tính năng này phải tìm đến các ứng dụng bản đồ khác như Here Maps của Nokia, hoặc bỏ tiền mua các ứng dụng thương mại như Sygic. Với việc Google hỗ trợ dẫn đường ở Việt Nam thì có lẽ sắp tới sẽ có rất nhiều thay đổi trong dịch vụ của họ ở nước ta.

Tuy nhiên, tính năng mới cập nhật của Google Maps hiện vẫn đang trong giai đoạn beta. Các lệnh dẫn đường vẫn là tiếng Anh, chưa hỗ trợ tiếng Việt. Và bản thân Google cũng cảnh báo người dùng khi lần đầu sử dụng là khả năng dẫn đường của ứng dụng này có thể chưa chính xác và hợp lý. Do đó, hiện tại chúng ta chỉ nên tham khảo tính năng này như một trải ngiệm thú vị, trước khi Google cung cấp bản hoàn thiện chính thức của sản phẩm.