Các mẹo vặt trên IOS 9 siêu hay chỉ có chuyên gia mới biết.

  01/09/2016

  Đỗ Việt Hưng

Hệ điều hanhd IOS9 của Apple mới ra mắt được khoảng một tháng và Apple đã tăng cường một số tính năng nhỏ mới mà không hề công bố nhằm mục đích đem lại sự thú vị cho người dùng trong quá trình trải nghiệm. Và đây là một số tính năng mới đó:

* Đầu tiên là tính năng tìm kiếm trong cài đặt:

Tính năng này có thực sự hữu ích hay không thì còn tùy vào người dùng đánh giá. Nhưng xét về khả năng của nó thì nó giúp người dùng có thể tìm kiếm những mục cài đặt trong tận "ngóc nghách" mà người dùng không nhớ hoặc không biết nó nằm ở đâu. Nếu bạn không nhớ chức năng nào đó thì hãy nhớ đến thanh tìm kiếm trong phần cài đặt nhé bạn!

new1

Tạo ghi chú trong khi đang sử dụng ứng dụng:

Ở một số ứng dụng như safari hay map... các bạn để ý thấy có một biểu tượng hình ô vuông và ở giữa ô vuông có một mũi tên hướng lên, đó là menu chức năng.

Ở một ứng dụng nào đó mà có menu chức năng này có nghĩa là bạn có thể tạo ghi chú có thể liên quan hoặc chẳng liên quan gì đến ứng dụng mình đang truy cập. Điều này rất tiện lợi nếu bạn không muốn thoát ứng dụng đó ra và mở ứng dụng ghi chú.

Và ứng dụng này thật sự hũy ích mỗi khi bạn đang sử dụng một ứng dụng gì đó mà chợt nhớ ra điều gì cần ghi chú, thì nó sẽ là một công cụ hữu ích giúp bạn lưu lại những chú ý cho mình một cách nhanh chóng.

new2

* Chức năng thêm tệp đính kèm trên Mail:

Việc chèn thêm ảnh, video hay tập đính kèm vào mail khi bạn sử dụng mail trên máy tính là chuyện không có gì lạ lầm. Nhưng khi không mang theo máy tính, bạn có thể soạn mail trên Iphone của mình và đính kèm thêm tệp mà bạn muốn rất tiện lợi và di động.

new3

* Chức năng tìm ảnh trong Album:

Tại giao diện quản lí ảnh trong Album, nếu bạn để ý ở phái dưới cùng, bên trên chức năng như xóa ảnh sẽ có một thanh cuộn show toàn bộ ảnh trong Album. Nhờ đó mà bạn có thể tìm kiếm được bức ảnh theo ý mình để chia sẻ với bạn bè hoặc trên các mạng xã hội Facebook, Instagram...

hdsgkjhsbhử

Hy vọng các chức năng mới trên IOS 9 sẽ hũy ích với các bạn!