Facebook ra phiên bản mới khắc phục lỗi hao pin trên iOS

  01/09/2016

  Đỗ Việt Hưng

facebook-cap-nhat-phien-ban-moi-khac-phuc-loi-hao-pin-tren-ios Như chúng tôi từng đưa tin, sau khi có rất nhiều người dùng phản ánh tình trạng ứng dụng Facebook trên iOS khiến cho những chiếc iPhone iPad tiêu tốn pin hơn bình thường, Facebook đã chính thức xác nhận vấn đền này. Và vừa qua, Facebook ra phiên bản mới khắc phục lỗi hao pin trên iOS nói trên. Theo giải thích của hãng này thì có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng hao pin của ứng dụng Facebook trên iOS.

CPU Spin

Theo Ari Grant, kỹ sư phần mềm của Facebook thì có thể coi CPU Spin giống như đứa trẻ ngồi trong xe ô tô và luôn mồm hỏi rằng đã tới nơi chưa? Những câu hỏi lặp lại này chính là các tiến trình chạy nền hoạt động liên tục bên trong ứng dụng Facebook khiến nó tốn pin hơn. Bản cập nhật mới của Facebook đã khắc phục được CPU Spin, qua đó giảm hao pin cho ứng dụng.

Âm thanh chạy ngầm

Kỹ sư Ari Grant cho biết khi người dùng thoát ứng dụng Facebook sau khi xem xong video trên News Feed của mình, phần âm thanh của video này vẫn chạy ở chế độ nền. Điều đó khiến Facebook app tốn pin hơn. Giống như lỗi CPU Spin, lỗi âm thanh chạy nền cũng được sửa lại ở bản Facebook iOS mới.

Các tính năng chạy ngầm khác không ảnh hưởng

Theo các kỹ sư của Facebook chia sẻ thì ngoài 2 lỗi nói trên là CPU Spin và âm thanh chạy ngầm thì các tính năng khác của ứng dụng Facebook trên iOS như định vị, chat vẫn hoạt động bình thường mà không gây tốn pin. Như vậy, với bản cập nhật này, người dùng các thiết bị iOS đã có thể yên tâm thoải mái cài đặt ứng dụng Facebook trên thiết bị di động của mình mà không lo thiết bị gặp phải tình trạng hết pin sớm. Bạn đọc có thể tải ứng dụng Facebook mới cho iOS tại đây.