Hệ điều hành iOS có bị nhiễm virus không

  04/09/2017

  hoang kien 4

iOS có giao diện dễ dùng màu sắc tươi sáng cùng giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Tuy nhiên, liệu hệ điều hành iOS có bị nhiễm virus không là điều cần tìm hiểu khi lựa chọn sử dụng hệ điều hành này.

iOS hiện nay là một trong những nền tảng di động phổ biến nhất, đây cũng là hệ điều hành nổi bật nhất của Apple. iOS được sử dụng cho rất nhiều sản phẩm như: máy nghe nhạc Ipod, máy tính bảng Ipad.

Hệ điều hành ios có bị nhiễm virus không

Hệ điều hành iOS có bị nhiễm virus không

Hệ điều hành iOS – bạn đã thử trải nghiệm chưa?

iOS được công bố năm 2007 cho dòng sản phẩm Iphone, phân phối độc quyền cho phần cứng của Apple, và sau đó được mở rộng để hỗ trợ các thiết bị khác của Apple như iPod Touch, iPad, iPad mini, Và thế hệ thứ hai của Apple Ttivi.

Giao diện của iOS khá thân thiện và được xây dựng dựa trên khái niệm thao tác bằng tay, sử dụng các cử chỉ đa cảm ứng. Hệ điều hành iOS có bộ điều khiển bao gồm: các thanh trượt, công tắc, và các nút. Để tương tác với hệ điều hành này, người dùng có thể thực hiện các cử chỉ: chạm, trượt, vuốt.

Với hệ điều hành khá thân thiện và dễ dùng, iOS là hệ điều hành được khá nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên hệ điều hành iOS có bị nhiễm virus không thì không phải ai cũng biết.

Hệ điều hành iOS có bị nhiễm virus không

iOS là một hệ điều hành hoàn toàn đóng nên sẽ khó bị các phần mềm độc hại tấn công, cũng chính vì iOS là một hệ điều hành hoàn toàn đóng nên sẽ không bị malware tấn công.

So với hệ điều hành Android thì với hệ điều hành iOS cơ chế mã hóa dữ liệu, bảo vệ dữ liệu và bảo vệ quyền truy cập hệ thống tốt hơn nhiều. Ở hệ điều hành iOS các App Store được kiểm duyệt bằng nhân công nên nên độ tin cậy cũng cao hơn.

Vì là hệ điều hành hoàn toàn đóng nế sẽ không có các phần mềm chống virus để chống lại các phần mềm độc hại, và các phần mềm chống virus cũng sẽ không thể truy cập sau vào hệ thống.

Hệ điều hành iOS có bị nhiễm virus không

Hệ điều hành iOS có bị nhiễm virus không

Chính vì các lý do trên cho thấy, đối với hệ điều hành iOS sẽ rất khó bị nhiễm virus bởi hệ điều hành hoàn toàn đóng. Tuy nhiên mỗi hệ điều hành đều có ưu nhược điểm riêng, rủi ro lớn nhất có thể xảy ra ở hệ điều hành iOS là khi người dùng jaibreak máy để can thiệp vào hệ thống.

So với các hệ điều hành khác, hệ iOS đóng nên sẽ được bảo mật tốt hơn và hoạt động mượt mà hơn. Để bảo vệ thông tin cá nhân và tránh mất mát thông tin dữ liệu người sử dụng smartphone nên thận trọng và lựa chọn những sản phẩm có tính bảo mật cao. Hoangkien.com cung cấp các sản phẩm sử dụng hệ điều hành iOS, truy cập website: hoangkien.com để biết thông tin chi tiết các sản phẩm.