Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu (danh bạ, tin nhắn, nhạc...) từ máy Android sang iPhone

  29/03/2017

  Hoang Kien

Sao lưu danh bạ, đồng bộ những dữ liệu nhạc, video, hình ảnh... tốn không ít thời gian của người dùng khi chuyển từ smartphone Android sang iPhone, nhưng giờ đây mọi chuyện đã trở nên thật đơn giản.

1. Sao lưu danh bạ từ Android sang iPhone

Có 2 cách để sao lưu danh bạ từ các thiết bị Android sang các thiết bị iOS.

Cách 1: Đồng bộ hóa qua Gmail

Để thực hiện điều này trước tiên trên thiết bị Android hãy cho phép danh bạ được cập nhật lên Gmail. Sau đó, hãy thực hiện các bước sau trên iPhone: Chọn Cài đặt> Mail, Danh bạ, Lịch> Thêm Tài khoản> Google và đăng nhập bằng thông tin Gmail và mật khẩu của bạn. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn các dịch vụ muốn đồng bộ, bao gồm: Mail, Danh Bạ, Lịch và Ghi chú. Nhiệm vụ còn lại giờ đây vô cùng đơn giản, bạn chỉ việc nhấn thanh trượt vào dịch vụ mình muốn và ngồi đợi các cài đặt được thiết lập.

   

   

Cách 2: Copy danh bạ ra máy tính và đồng bộ qua các phần mềm iTools hoặc 3uTools

Nếu bạn lưu danh bạ trong bộ nhớ của thiết bị Android thì vẫn có thể chuyển dữ liệu này sang iPhone. Hầu hết các điện thoại Android đều có thể xuất những thông tin liên lạc đã được lưu trữ ra dưới dạng một tập tin vCard (.VCF). Điều đầu tiên cần làm là bạn phải tìm được tùy chọn "Export" (Xuất) trên smartphone Android của mình. Tùy theo thiết bị Android sử dụng, tính năng này có thể được đặt tại các vị trí khác nhau. Thông thường, tùy chọn này liên quan tới phần cài đặt trong ứng dụng Danh bạ. Bạn chọn chức năng này, tập tin xuất ra sẽ được lưu trữ tại bộ nhớ trong của điện thoại Android.

   

Tiếp đó, bạn cắm cáp kết nối Android với máy tính và copy file bạn vừa lưu sang máy tính. Sau khi đã có được file danh bạ thì hãy sử dụng ph phần mềm iTools hoặc 3uTools để cập nhật danh bạ dạng đuôi Vcf vào iPhone, rất đơn giản.

2. Sao lưu tin nhắn và nhật ký cuộc gọi sang iPhone

Hiện nay, có khá nhiều ứng dụng sao lưu dữ liệu trên Android nhưng phổ biến nhất phải kể đến SMS Backup & Restore. Đây là ứng dụng miễn phí giúp người dùng dễ dàng sao lưu tin nhắn (SMS và MMS) và cuộc gọi để khôi phục lại sau này khi cần. Để nắm được các bước thực hiện, bạn hãy tham khảo nội dung bài viết bên dưới của chúng tôi nhé.

Bước 1: Sau khi tải về và cài đặt thành công trên thiết bị, hãy khởi động ứng dụng lên. Từ giao diện chính, hãy nhấn vào nút Backup. Khi hộp thoại Select Backup Folder xuất hiện, bạn hãy chọn vị trí lưu bản sao rồi bấm OK.

 Bước 2: Tiếp theo, trong giao diện tạo bản sao lưu mới Create New Backup, bạn có thể đặt tên cho file sao lưu đồng thời lựa chọn sao lưu tin nhắn hay cuộc gọi hoặc cả 2. Sau đó, nhấn OK để bắt đầu tiến hành sao lưu.

Bước 3: Ngay sau đó, quá trình sao lưu sẽ được tiến hành (thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng tin nhắn và cuộc gọi mà bạn sao lưu). Khi quá trình sao lưu hoàn tất, hộp thoại Backup completed xuất hiện sẽ thông báo tổng số tin nhắn và cuộc gọi đã sao lưu, số lượng thành công cũng như thất bại. Tập tin sao lưu mới sẽ tồn tại dưới định dạng file XML.

 Bước 4: Tiếp tục sử dụng các phần mềm iTools hoặc 3uTool để update tin nhắn và nhật ký cuộc gọi sang máy iPhone.

3. Đồng bộ toàn bộ dữ liệu từ Android sang iPhone bằng Move to iOS

Move to iOS cho phép người dùng chuyển danh bạ, hình ảnh, tin nhắn SMS… từ Android sang iPhone chỉ với vài thao tác đơn giản. 

- Bước 1: Đầu tiên, bạn cần cấu hình một vài thông số cơ bản cho iPhone, sau đó chuyển sang mục App & Data và nhấp vào tùy chọn Move Data from Android.


Trên iPhone, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Move Data from Android. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 2: Trên Android, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Move to iOS tại địa chỉ https://goo.gl/p4tziN. Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần nhấn Continue trên cả hai thiết bị.


Cài đặt ứng dụng Move to iOS do Apple phát triển cho smartphone Android. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Lúc này, màn hình iPhone/iPad sẽ hiển thị 12 con số, việc bạn cần làm là nhập dãy số này vào Android để tiến hành xác thực. Lưu ý, để kết nối thành công, cả hai thiết bị phải sử dụng cùng một mạng Wi-Fi. Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn các dữ liệu cần chuyển sang iPhone gồm hình ảnh (Camera Roll), tin nhắn (Messages), danh bạ (Contacts)… và các dữ liệu liên quan đến tài khoản Google, nhấn Next để bắt đầu.


Lựa chọn các dữ liệu cần chuyển sang iPhone