Hướng dẫn cài đặt, kích hoạt, sử dụng iMessage trên iPhone

  07/01/2017

  kinh doanh 2

Hướng dẫn cài đặt, kích hoạt, sử dụng iMessage trên iPhone

Ngày nay, chúng ta đều đang sử dụng các dịch vụ nhắn tin của các nhà mạng để gửi và nhận tin nhắn. Tuy nhiên, hiện nay trên các thiết bị iPhone đã được trang bị một tiện ích cho phép người dùng có thể nhắn tin mà không cần phải tốn phí dịch vụ.

Trong bài viết này, HoangKien sẽ giới thiệu cho các bạn dịch vụ iMessage, cách cài đặt, cũng như một số lưu ý về dịch vụ này. Mời các bạn cùng theo dõi!

 

iMessage là gì?

iMessage là một ứng dụng/dịch vụ nhắn tin do Apple cung cấp trên các thiết bị của mình (iPhone/iPad/iPod/iMac/Macbook). Tuy nhiên, thay vì gửi và nhận tin nhắn qua tổng đài của nhà mạng. iMessage sử dụng kết nối Internet (wifi/3G/4G/…) để truyền và nhận dữ liệu thông qua máy chủ riêng. Vì vậy, người dùng có thể gửi/nhận tin nhắn không giới hạn qua ứng dụng này mà không cần phải trả phí tin nhắn như bình thường.

Bên cạnh đó, ngoài việc gửi và nhận tin nhắn dạng văn bản (text), iMessage còn cho phép gửi và nhận các dữ liệu hình ảnhâm thanh và thậm chí là cả video. Điểm vượt trội của iMessage so với các ứng dụng/dịch vụ nhắn tin trực tuyến khác như Viber/Zalo/WhatsApp/… là Apple đã gộp chung tính năng này vào ứng dụng tin nhắn mặc định của máy. Bạn có thể gửi/nhận và quản lý tin nhắn của mình chỉ trong một ứng dụng duy nhất.

Đây là một ứng dụng khá hữu ích đối với người dùng, và cũng là một trong những lý do khiến người dùng yêu thích iPhone hơn các điện thoại khác.

 

Cách kích hoạt iMessage:

Để bật ứng dụng iMessage các bạn hãy vào Cài đặt, chọn Tin nhắn

 

Bật tính năng iMessage, chọn Sử dụng ID Apple cho iMessage. Các bạn dùng tài khoản ID Apple đăng nhập vào.

 

Sau khi đăng nhập, hệ thống sẽ thông báo Đang chờ kích hoạt…, lúc này máy sẽ gửi thông tin đến hệ thống của Apple để xác minh số điện thoại và tài khoản của bạn. Thông thường thời gian xác minh là khoảng vài phút, xin lưu ý rằng tài khoản trên SIM của bạn còn tiền thì quá trình xác minh sẽ nhanh hơn.

 

Phân biệt tin nhắn văn bản và tin nhắn bằng iMessage:

Để có thể phân biệt tin nhắn văn bản và tin nhắn bằng iMessage, các bạn chú ý đến những điểm sau:

Tin nhắn được gửi bằng iMesseage sẽ có khung màu xanh dương, và ở khung nhắn tin sẽ có chữ iMesseage.

Tin nhắn được gửi bằng dịch vụ nhắn tin sẽ có khung màu xanh lá, và ở khung nhắn tin sẽ có chữ Tin nhắn Văn bản.

Trên đây là một số điều cơ bản về iMessage. HoangKien.com hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Cám ơn bạn đã đọc bài viết này!

Đóng góp ý kiến