Hướng dẫn chuyển tin nhắn SMS / iMessage từ iPhone cũ sang thiết bị iPhone mới.

  01/09/2016

  Đỗ Việt Hưng

Hướng dẫn chuyển tin nhắn SMS / iMessage từ iPhone cũ sang thiết bị iPhone mới.   4   Khi các bạn đổi máy hoặc mua máy mới đều muốn sao lưu lại dữ liệu hoặc chỉ riêng tin nhắn,danh bạ.Vậy làm thế nào để chuyển tin nhắn SMS từ một chiếc iPhone cũ  sang một thiết bị iPhone mới hiện đại luôn là thắc mắc của không ít người dùng iOS . Sự thực, đây cũng là mối quan tâm của những người dùng BlackBerry và Android. Hẳn ai cũng  muốn có được đáp án cho câu hỏi này. Nếu bạn sở hữu một bản sao lưu dự phòng dữ liệu ( trên iTunes hoặc iCloud ), thì cách giải quyết rất đơn giản, bạn chỉ cần khôi phục bản dự phòng trên thiết bị iOS của mình và tất cả tin nhắn cũ sẽ xuất hiện một cách thần kỳ.  Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không muốn sử dụng đến các dữ liệu dự phòng này ( hoặc thậm chí là không thể sử dụng đến chúng) thì vấn đề mới thực sự phát sinh. Tuy nhiên đừng lo lắng. Việc gì cũng có cách giải quyết. Và trên thực tế, vấn đề này có rất nhiều cách giải quyết. Chuyển tin nhắn SMS từ iPhone cũ đến sang iPhone mới Trong trường hợp bạn không sao lưu dự phòng dữ liệu để phục hồi lại, hoặc không muốn sử dụng đến phương pháp này, bạn sẽ phải nhờ vào các phần mềm của bên thứ ba để giải quyết vấn đề này. Có phần mềm mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn:
 • iBackupBot
1 iBackupBot không phải là phương thức đơn giản nhất (chỉ tương đối đơn giản) song lại là cách thức rẻ nhất để chuyển tin nhắn từ một chiếc điện thoại iPhone cũ sang thiết bị iPhone. Lưu ý rằng phương pháp này chỉ hoạt động giữa hai  thiết bị iPhone (hoặc iPad). Chuyển tin nhắn SMS từ một chiếc iPhone cũ sang cái mới sử dụng iBackupBot:
 • Tải về và cài đặt ứng dụng iBackupBot trên máy tính của bạn
 • Kết nối chiếc iPhone cũ của bạn vào máy tính.
 • Mở iBackupBot
 • Trong Side-bar/pane ( thanh bên/bảng chọn) của iBackupBot , bấm vào tên thiết bị của bạn.
 • Trên cửa sổ bên phải , click vào Back Up .
 • Bây giờ, rút iPhone cũ ra và kết nối với thiết bị mới.
 • Tại thanh bên, click vào biểu tượng dấu "+" bên cạnh tên của thiết bị mới.
 • Click vào biểu tượng dấu "+" kế bên mục User App Files( file ứng dụng người dùng)
 • Bấm chọn vào User Information Manager ( thông tin quản lý người dùng)
 • Ở bảng chọn bên phải, nhấp chọn vào tab Message
 • Bấm vào Restore
2 Từ đây bạn sẽ nhận được một cửa sổ lựa chọn phục hồi dữ liệu ( Restore Options window). Bạn hãy thiết lập cài đặt ở chế độ mặc định và nhấn vào OK. 3 Chiếc iPhone của bạn sẽ được restore và reboot lại. Sau khi Reboot, bạn sẽ nhìn thấy các tin nhắn SMS / iMessage cũ xuất hiện trên chiếc iPhone mới của mình. Lưu ý rằng khi bạn khôi phục lại thiết bị, iBackupBot sẽ ghi mới lại toàn bộ dữ liệu tin nhắn SMS trên iPhone. Vì vậy bạn sẽ bị mất di các dữ liệu SMS bạn đã lưu trữ trên máy trước khi Restore. Một phương pháp hữu ích khác là bạn có thể sử dụng Phone Transfer. Không giống như iBackupBot , Phone Transfer mang trong mình một giao diện thân thiện hơn. Các phần mềm khác kiểu như CopyTrans cũng có thể giúp ích cho bạn trong việc chuyển tin nhắn SMS / iMessage từ iPhone cũ sang iPhone mới. Tất cả các ứng dụng, phần mềm này, trừ iBackupBot, đều hoạt động theo cơ chế tương tự nhau và có cùng một kiểu giao diện.  

Đóng góp ý kiến