Hướng dẫn khắc phục iPhone,iPad treo cáp đĩa một cách nhanh nhất.

  01/09/2016

  Đỗ Việt Hưng

Hướng dẫn khắc phục iPhone,iPad treo cáp đĩa một cách nhanh nhất.

 

 1: Hiện tượng iPhone bị treo cáp đĩa

– Trước tiên, cần đính  chính với các bạn rằng, treo cáp đĩa là 1 lỗi phổ biến, tuy nhiên nó lại giống với chế độ Recovery Mode trên iPhone, cả 2 đều có cùng hình ảnh như nhau khi bị treo, chỉ khác ở chỗ nếu bình thường bạn phải cắm cáp vào máy tính và iPhone thì mới có thể mở chế độ Recovery, trong khi nếu là lỗi treo cáp đĩa thì nó sẽ cứng đơ như vậy mà không thay đổi gì. – Biểu hiện của iphone bị treo cáp đĩa: màn hình đen, giữa màn hình có 1 sợi cáp (lightning), phía trên có hình iTunes, vị trí giữa cả 2 có 1 mũi tên màu trắng hướng dọc theo iPhone.

2 : Nguyên nhân của hiện tượng treo cáp đĩa.

– Với tình trạng 1 iPhone nào đó bị treo cáp đĩa, nguyên nhân thường gặp nhất là do quá trình thao tác, xử lý, restore từ máy tính,… gây ra lỗi giữa chừng, khiến máy cứ bị treo như thế. – Nguyên nhân gây lỗi treo cáp đĩa có rất nhiều, chủ yếu xoay quanh quá trình restore máy, hoặc thậm chí có trường hợp làm rơi xuống mặt đất cũng gặp cáp đĩa, sau đây là 1 số nguyên nhân phổ biến nhất: – Quá trình restore pin còn ít, khi restore nó treo luôn. – Hệ điều hành lạc hậu, iTunes lạc hậu, firmware lạc hậu đều dễ gây lỗi. – Đường truyền mạng, tín hiệu 3g, wifi trong quá trình restore, sửa lỗi gây lỗi treo cáp đĩa. – iPhone, máy tính kén cáp, cáp giả, cáp hư hỏng.

3 : Phương pháp và hướng giải quyết kỹ lưỡng cho hiện trạng iPhone bị treo cáp đĩa.

– Để có thể khắc phục được tình trạng này, đòi hỏi bạn cần phải kiên nhẫn và mất khá nhiều công sức, vì thật ra có rất rất nhiều trường hợp lỗi nhảm nhí, kèm theo đó là lỗi bất chợt, cho nên để có thể thành công fix được lỗi này, bạn cần phải thực hiện nhiều lần, không được cứ thử làm lại. – Một lưu ý trong quá trình restore iphone để fix lỗi treo cáp đĩa bạn cần phải quan sát, nếu như trên màn hình iPhone, iPad mà dừng lại quá lâu nghĩa là nó đã bị lỗi, rút ra làm lại từ đầu. Khắc phục iPhone treo cáp đĩa như sau: – Cài đặt iTunes phiên bản mới nhất trên trang chủ của Apple, tải firmware mới nhất thích hợp nhất với iPhone iPad của bạn (đối với firmware nên download bằng IDM tại link bên ngoài để tránh chờ tới sáng chưa xong). – Theo đường dẫn “C: User [username] AppDataRoamingApple ComputeriTunesiPhone( hoặc iPad) Software Updates” chép firmware đã down vào trong đó, nếu không thấy thư mục thì tự tạo, lưu ý phần đặt tên. – Tắt toàn bộ phần mềm diệt virus. – Kết nối thiết bị vào máy tính, mở lên, khi nhận được thiết bị iTunes sẽ tự động báo yêu cầu bạn restore iPhone vì nó nhận được thiết bị đang ở chế độ Recovery, cứ theo mà làm. Phần lưu ý khi restore: – Thực hiện lại nhiều lần nếu không được. – Kiểm tra cáp khi bị lỗi. – Khởi động lại máy tính khi bị lỗi. – Hạn chế đổi cáp, sử dụng cáp chính hãng, mỗi lần nhận cáp USB iDevices nhận khá lâu. – Tỉ lệ thành công ở WinXP được nhiều người cho rằng cao hơn Win 7 và Win 8. Trên đây là 1 vài lời thông tin chia sẻ việc iPhone bị treo cáp đĩa, chúc các bạn thành công, tự fix được lỗi cho chính mình.