Hướng dẫn khôi phục dữ liệu iPhone,iPad sau khi restore

  15/12/2016

  Biz Web

Hướng dẫn khôi phục dữ liệu iPhone,iPad sau khi restore

Đôi khi iPhone,iPad của bạn gặp một vấn đề nào đó và cần restore lại thiết bị. Hoặc đơn giản khi có ai nghịch ngợm máy và nhập sai mật khẩu quá nhiều lần, dẫn đến thiết bị bị khóa hoàn toàn và cần thực hiện thao tác restore lại iPhone. Tuy nhiên, khi restore thiết bị sẽ gặp một số lỗi, trong đó phải kể đến việc mất dữ liệu. Vậy phải làm sao để bảo toàn số dữ liệu có trong thiết bị khi tiến hành restore iPhone? Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề này, hãy tham khảo thủ thuật khôi phục dữ liệu trên iPhone dưới đây.

1. Sao lưu dữ liệu với iTunes hoặc iCloud:
Để hạn chế việc mất dữ liệu khi chúng ta tiến hành restore, người dùng nên thực hiện các thao tác sao lưu thường xuyên hơn bằng 2 công cụ iTunes hoặc iCloud.

1. Sao lưu dữ liệu trên iCloud:
Bước 1:

Trước hết, chúng ta cần truy cập vào mục Cài đặt trên thiết bị, sao đó chọn iCloud.Bước 2:

Tiếp đến, trong danh sách của iCloud, kéo xuống dưới và chọn mục Sao lưu. Ở giao diện tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành bật chế độ Sao lưu iCoud rồi nhấn tiếp vào mục Sao lưu bây giờ ngay ở bên dưới. Việc cuối cùng là chờ đợi quá trình sao dữ liệu hoàn tất mà thôi.Lưu ý, iCoud cần phải còn nhiều dung lượng trống để có thể tiến hành việc sao lưu.


2. Sao lưu dữ liệu iPhone bằng iTunes:
Bước 1:

Trước hết, bạn hãy kết nối thiết bị với máy tính đã được cài đặt iTunes trên thiết bị.

Bước 2:

Tiếp đến, tại giao diện của iTunes nhấn chọn vào Summary và chọn Restore iPhone. Cuối cùng bạn chỉ cần chọn sao lưu dữ liệu vào iCloud hoặc This computer để lưu toàn bộ dữ liệu là được.

2. Xóa và khôi phục lại dữ liệu iPhone:
1. Khôi phục dữ liệu iPhone trên iTunes:
Trước hết, bạn hãy kết nối iPhone với máy tính đã từng tiến hành thao tác đồng bộ.

Bước 1:

Truy cập iTunes trên máy tính. Tiếp đến giao diện Restore chúng ta sẽ tìm đến mụcBản sao lưu rồi nhấn vào mục Khôi phục bản sao lưu.Với trường hợp khi kết nối iPhone vào máy tính mà yêu cầu mật khẩu, chúng ta hãy thử chuyển sang máy tính khác mà đã được đồng bộ. Hoặc sử dụng chế độ Recovery.

Bước 2:

Tiếp đến tìm trong danh sách thời gian thiết bị của bạn đã được tiến hành sao lưu với iTunes. Tìm tới ngày sao lưu và chọn lựa dữ liệu phù hợp rồi nhấn chọn Khôi phục để lấy lại toàn bộ dữ liệu.

Trên đây là một số cách giúp bạn lấy lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone khi tiến hành restore, sao lưu hoặc khôi phục lại dữ liệu từ những bản sao lưu trước. Tốt nhất để hạn chế tình trạng mất dữ liệu phòng trừ trường hợp iPhone bị lỗi, bạn đừng nên bỏ qua thao tác sao lưu dữ liệu lên iCloud hoặc iTunes nhé.