Hướng dẫn kiểm tra số lần sạc và dung lượng pin iPhone,iPad

  01/09/2016

  Đỗ Việt Hưng

Hướng dẫn kiểm tra số lần sạc và dung lượng pin iPhone,iPad 1 Nhiều bạn đang phân vân muốn kiểm tra dung lượng và số lần sạc của pin iPhone,iPad,iPod của mình nhưng không biết dùng công cụ nào để kiểm tra một cách khách quan nhất. Hôm nay hoangkien.com sẽ hướng dẫn các bạn dùng công cụ iBackupBot để kiểm tra số lần sạc pin cho máy mình.Phần mềm  iBackupBot hoàn toàn miễn phí và các bạn có thể tải trên mạng xuống máy tính của mình và cài đặt.Ngoài ra phần mềm này còn khá nhiều chức năng khác nhau như : ( Backup SMS,Backup and Restore ). Một trong những vấn đề được người dùng quan tâm là smartphone, máy tính bảng của mình đã sạc được bao nhiêu lần. Nếu bạn có ý định mua iPhone, iPad đã qua sử dụng thì thông số này còn là một trong nhưng căn cứ để biết thiết bị đó đã dùng nhiều hay chưa.

Với pin Li-Ion trên các thiết bị điện tử của Apple, thông số cho biết việc máy được sạc nhiều hay ít được tính bằng số chu kỳ sạc, không phải số lần cắm sạc. Chẳng hạn bạn nạp pin cho iPhone từ 0% lên 50% rồi rút ra tức là mới sạc 1/2 chu kỳ, trong lần sạc tiếp theo bạn nạp tiếp 50% nữa mới là hoàn thành một chu kỳ sạc.

Thông thường sau khoảng 300 đến 500 chu kỳ sạc thì dung lượng pin Li-Ion giảm khoảng 80% công suất. Bên cạnh đó, các yếu tố như nguồn điện, nhiệt độ cũng ảnh hưởng không nhỏ tới độ bền pin trên iPhone, iPad.

Để kiểm tra số chu kỳ sạc pin cho các thiết bị di động của Apple, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau với gợi ý sau.

Download phần mềm từ link bên dưới sau đó tiến hành cài đặt và active với serial và key đã có sẵn trong thư mục down về.

Kết nối iPhone, iPad với máy tính thông qua cáp USB. Khởi động chương trình iBackupBot mới cài đặt sau đó bấm chọn tên thiết bị ở ô Device.

2

Tiếp theo các bạn chọn mục More Information.

3

Sau khi chọn xong trên màn hình máy tính sẽ hiển thị một bảng với nhiều thông số như số lần sạc,dung lượng pin sạc đầy đủ,dung lượng pin sạc full hiện tại.Tại đây các bạn có thể để ý đến mục CycleCount đó là hiển thị của số lần sạc thiệt bị của bạn.Trên hình các bạn thấy máy mình đã sạc được 64 lần.

4

Chúc các bạn thành công.

Đóng góp ý kiến