Hướng dẫn mở khóa iPhone, iPad, iPod khi nhập sai mật khẩu nhiều lần

  10/01/2017

  kinh doanh 2

Nếu nhập sai mật khẩu nhiều lần, iPhone, iPad, iPod sẽ tự động khóa màn hình và tạm thời vô hiệu hóa thiết bị, thời gian bị vô hiệu hoá thiết bị có thể sẽ rất lâu. Rất nhiều người gặp phải tình trạng này và không biết cách giải quyết. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục.

Khi bạn liên tục nhập sai mật khẩu mở khóa màn hình iPhone, thiết bị sẽ tự động vô hiệu hóa và hiển thị thông báo “iPhone bị vô hiệu hoá”. Đồng thời, máy sẽ yêu cầu bạn thử lại sau vài phút hoặc vài giờ đồng hồ hoặc có thể cả năm trời. Tất nhiên, bạn không thể chờ đợi trong quãng thời gian đó mới sử dụng máy.

Bài viết này sẽ hướng dẫn mở khóa iPhone, iPad, iPod sau khi nhập sai mật khẩu nhiều lần.

Khôi phục từ bản sao lưu trước đó

- Đầu tiên, việc bạn cần làm đó là kết nối iPhone, iPad, iPod với máy tính đã từng đồng bộ hóa trước đó. Tiếp theo, bạn mở ứng dụng iTunes.

 

- Sau đó, hãy đến giao diện thiết lập Restore, nhấn vào “Khôi phục bản sao lưu…” ở phần “Bản sao lưu”.

- Cuối cùng, tìm kiếm file khôi phục phù hợp với thiết bị của bạn. Quan sát vào ngày tháng, kích thước tập tin sao lưu và chọn dữ liệu phù hợp nhất.

Vô hiệu hóa thiết bị của bạn trên iCloud

Không phải thiết bị nào cũng được người dùng tạo sẵn một bản sao lưu trước đó hoặc trong trường hợp, bạn không có máy tính, cách làm sau đây sẽ hữu dụng cho đa số người dùng.

- Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng có tên là Find My iPhone trên một thiết bị khác. Tiếp đến, trong ứng dụng này, bạn đăng nhập cùng tài khoản iCloud trên thiết bị đang bị vô hiệu hóa.

 

- Sau đó, chọn All Devices để hiển thị toàn bộ danh sách thiết bị sử dụng chung Apple ID, tiếp đó chọn đúng iPhone, iPad, iPod có mật khẩu bạn cần xóa.

Nhấn vào Erase (Xóa iPhone) để xóa thiết bị của bạn và mật mã. Khi hoàn tất, bạn có thể Restore từ một bản sao lưu hoặc thiết lập thiết bị như mới.