Hướng dẫn sử dụng Facetime cho iPhone,iPad

  01/09/2016

  Đỗ Việt Hưng

Hướng dẫn sử dụng Facetime cho iPhone,iPad

1. Facetime là gì và dùng làm gì ?

– Facetime là ứng dụng do chính Apple là ra và được thích hợp sẵn trên hệ điều hành IOS cho iPhone. Facetime cho phép giử tin nhắn SMS,MMS, thoại… và gọi video với nhau miễn phí chỉ cần có kết nối internet. – Hiện tại nếu bạn dùng iPhone có thể Facetime với iPhone, iPad,mac OSX. – Tóm lại Facetime là 1 ứng dụng giúp gọi điện nhắc tin miễn phí thông quan mạng wifi hay 3G như Zalo,skype, yahoo.. nhưng Facetime chỉ sử dụng qua lại giữa các máy iDevice của Apple với nhau mà thôi.

2. Cách sử dụng Facetime trên iPhone iPad

– Mặc định iPhone và iPad đã có sẵn Facetime trong máy bạn chỉ cần sử dụng như sau: + Đăng ký sử dụng: bạn vào mục cài đặt –> facetime (bật facetime lên) chọn mục “sử dụng Apple ID làm Facetime” như hình bên dưới   + Nếu bạn chưa có Apple ID thì có thể tham khảo bài viết cách tạo tài khoản Apple ID. + Sau khi đã đăng nhập tài khoản vào lại mục facetime giờ đây phải hiển thị như hình bên dưới sau dòng Apple id là tên tài khoản của bạn vậy là bạn đã đăng nhập thành công   + Cách gọi facetime cho 1 người trong danh bạ: Bạn chỉ cần đảm bảo rằng người đó cũng dùng facetime như mình và đang có kết nối mạng thì bạn vào danh bạ nhấn vào tên người đó và chọn mục mình cần (gọi thoại hay video call) như hình bên dưới + Ngoài ra thì bạn chọn nhắn tin với một ai đó cũng có thể chọn thêm gửi tin nhắn thoại với người đó. – Nhìn chung sử dụng Facetime cũng như sử dụng các phần mềm hộ trợ nhắn tin và gọi điện thoại khác trên các dòng điện thoại android những chỉ khác là chỉ gọi được Apple với Apple mà thôi.

3. Sự lựa chọn khác facetime cho iPhone

– Nếu không dùng facetime bạn có thể dùng phần mềm khác để gọi điện nhắn tin miễn phí từ iPhone sang máy nokia hay Sony như Zalo (phần mềm này do Zing.me sáng lập ra nên chỉ toàn là người việt dùng hiện tại gần như 1 mạng xã hội và khá nổi tiếng), Skype hay yahoo hoặc viber là 3 phần mềm hộ trợ nhắn tim MMS và SMS cũng như video call được nhiều người ưa chuộng nhất bạn hoàn toàn có thể tải về và sử dụng miễn phí trên iPhone của mình trong kho Appstore . Nếu bạn chưa biết cách dùng hãy xem thêm bài viết hướng dẫn sử dụng Appstore cho iPhone. – Vậy là bài viết hướng dẫn cách sử dụng facetime cho iPhone iPad toàn tập hoangkien.com đã trình bày xong, nếu bạn có thắc mắc hay ý kiến sửa đổi xin hãy viết bình luận bên dưới để cùng nhau chia sẽ. Chúc vui vẻ