Hướng dẫn sửa lỗi iPhone không kết nối được với iTunes.

  01/09/2016

  Đỗ Việt Hưng

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone không kết nối được với iTunes

iTunes và iPhone là 2 thiết bị gắn liền với nhau, tuy nhiên trong 1 trường hợp nào đó bạn lại nhận được thông báo rằng iPhone báo không thể kết nối với iTunes, vậy đâu là nguyên nhân gây ra sự việc và cách giải quyết như thế nào? Vui lòng theo dõi bài viết để biết thêm về những cách khắc phục tình trạng iPhone báo không thể kết nối với iTunes nhé.

Sau đây mình sẽ trình bày phần chi tiết về 1 số nguyên nhân gây ra lỗi không kết nối được giữa iPhone và iTunes, đồng thời bên cạnh đó cũng giới thiệu phương pháp giải quyết, mời bạn đọc theo dõi.

1: Lỗi không được cấp chứng nhận tin cậy

– Để có thể kết nối được giữa iPhone và iTunes thì 2 thiết bị này cần phải “tin tưởng” lẫn nhau, nếu muốn như vậy bạn cần cài đặt cho nó ngay từ lần sử dụng đầu tiên. – Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp mặc dù đã tin cậy rồi nhưng đôi khi do ảnh hưởng của sợi cáp kết nối bạn vẫn bị “mất tin cậy” trong “mắt iTunes” do đó phải xác nhận tin cậy lần nữa, đồng thời trên iTunes của máy tính cũng cần phải cấp phép cho máy tính để nhận iPhone. Đó là nguyên nhân, cách giải quyết cụ thể như sau: – Trên máy tính, khi bạn đã cắm cáp  kết nối vào iPhone và máy, mở iTunes lên, tìm dưới trình điều khiển 1 loạt các menu, trong đó có 1 menu tên là “Store”, nhấn vào đó, bạn sẽ thấy danh sách các tùy chọn xổ xuống, tìm kiếm dòng có tên “Cấp phép máy tính này”, sau đó iTunes yêu cầu Apple ID và mật khẩu bạn chỉ việc gõ vào là ok.

2: Lỗi hệ điều hành trên iPhone

– Lỗi này thường là do iOS trên iPhone và iTunes trên máy tính không phù hợp với nhau, Apple có 1 khái niệm iTunes cũ sẽ không phục vụ iOS mới và ngược lại iOS cũ không thể tương thích với iTunes phiên bản mới và do đó sẽ xảy ra lỗi iPhone không thể nào kết nối được với iTunes mặc dù có thể có thông báo lỗi hoặc không. Cách giải quyết như sau: đồng bộ tất cả dữ liệu lên iCloud, sau đó reset toàn bộ cài đặt trên iPhone. – Reset về chế độ nhà sản xuất đồng nghĩa với việc iPhone trở về trạng thái như khi xuất xưởng, và khi đó lỗi trên hệ điều hành sẽ không còn nữa. – Tiếp theo, nếu bạn đang ở phiên bản iOS cũ thì vào “Cài đặt” nhấn chọn dòng “Cài đặt chung”, màn hình hiện ra chọn tiếp dòng “Cập nhật phần mềm”. – Lưu ý cần phải kết nối mạng thì iPhone mới có thể kết nối với server Apple để kiểm tra bản cập nhật cho bạn, xong rồi thì chọn bản cập nhật mới nhất để update, quá trình update có thể lâu và dung lượng có thể lớn cho nên hãy đảm bảo bạn kết nối với wifi để không bị chậm hoặc ngắt giữa chừng. – Nếu lỗi do iTunes, bạn hãy tiến hành nâng cấp iTunes bằng cách sau: – Tại màn hình iTunes, tìm các dòng menu trong đó có 1 menu tên là “Trợ giúp”, nhấn cho nó xổ cách dòng lệnh ra, tìm và chọn dòng “Kiểm tra bản cập nhật” sau đó làm theo hướng dẫn. – Khi đã cập nhật iTunes hoàn tất thì dùng cáp để kết nối lại thử, khả năng thành công sẽ rất cao, trừ phi còn xảy ra do nguyên nhân khác thì ta sẽ tính tiếp.

3: Lỗi do dây cáp iPhone

– Cáp sạc giả hiện nay tràn lan rất nhiều, và giữa cáp giả và cáp thật nó khác nhau ở cách truyền dữ liệu, chất lượng cáp và đặt biệt với loại cáp dỏm, iTunes sẽ chặn ngay, do đó cáp cũng là 1 trong những nguyên nhân thường thấy nhất. – Bạn cần kiểm tra xem dây cáp bạn đang sử dụng có phải là cáp giả hay không, hay ít nhất không phải cáp dỏm, vì hàng nhái bây giờ cũng có loại lừa được iTunes. – Ngoài ra, còn trường hợp do lỗi cáp đã bị hư hỏng phần kết nối hoặc đứt cáp làm cho 2 thiết bị không thể kết nối được. – Nói đến vấn đề cáp iPhone thì có rất nhiều chuyện, từ iOS 7 trở lên nó sẽ không nhận các loại cáp “quá dỏm” do đó bạn hãy thử thay 1 sợi cáp khác xem có được hay không, ngay khi bạn kết nối với máy tính nếu là hàng siêu giả thì trên iPhone báo phụ kiện không hợp lệ rồi – Phương pháp đơn giản để test là sử dụng 1 sợi cáp khác kết nối iPhone và máy tính, nếu chưa xác định được thì tìm 1 máy tính khác và kết nối để chẩn đoán bệnh. – Bệnh ở đây mình phân tích là yếu tố bệnh lâu dài, chứ nếu chỉ đơn giản thì không cần phức tạp thế, chỉ cần đổi máy tính, cài iTunes mới vào là ok, điều quan trọng là phải khắc phục lỗi cho những lần sau này.

4: Tổng hợp 1 số cách chữa lỗi kết nối giữa iPhone và iTunes

Cập nhật iTunes, cập nhật iOS trên iPhone. – Cấp phép cho máy tính – Kiểm tra cáp kết nối. – Đưa iPhone về chế độ DFU, sau đó kết nối với iPhone để restore. – Thay hoàn toàn 1 máy tính mới. Trên đây là 1 số điều mình biết về nguyên nhân phổ biến cũng như hướng khắc phục cho tình trạng iPhone báo lỗi không thể kết nối với iTunes trên máy tính,mong rằng có ích cho bạn đọc