Hướng dẫn tắt tính năng Voice Control trên iPhone, iPad

  19/01/2017

  kinh doanh 2

Voice Control là tính năng khá hữu ích trên iPhone, iPad. Tuy nhiên, nó chưa hỗ trợ tiếng Việt và gây tốn pin. Vì vậy, nếu không sử dụng tính năng này thì bạn có thể tắt nó đi. Thao tác để tắt đi rất đơn giản, mời các bạn theo dõi bài viết này.

Voice Control là tính năng điều kiển giọng nói hay điều khiển thiết bị bằng giọng nói trên Siri. Tuy đây là tính năng hết sức hữu ích nhưng điểm hạn chế là chưa hỗ trợ điều khiển thiết bị bằng ngôn ngữ tiếng Việt nên gây không ít khó chịu cho người dùng. Vì vậy, Siri không được người dùng sử dụng nhiều ở Việt Nam.

Mặc dù, không dùng đến Voice Control nhưng việc tính năng này vẫn hoạt động chính là 1 nguồn "đốt" pin đối với máy của bạn. Cũng vì lý do đó mà nhiều chuyên gia đã khuyên người dùng nên tắt Voice Control để tiết kiệm cho dung lượng pin của máy.

 

1. Cài đặt > Siri > Bật tính năng Siri nếu nó đang bị tắt. Việc kích hoạt Siri nhằm mục đích để nó hủy bỏ Voice Control.

 

 

2. Cài đặt > Touch ID và Mật mã > Nhập mật khẩu mở màn hình khóa của thiết bị. Nếu chưa cài đặt mật khẩu, thì bạn tiến hành tạo một mật khẩu mới.

 

3. Sau đó, tắt tính năng Quay số bằng giọng nói. Cùng với đó, bạn cũng vô hiệu hóa Siri từ màn hình khóa.

 

4. Tiếp theo, thiết lập Yêu cầu mật mã sang Ngay lập tức. Điều này sẽ khiến điện thoại yêu cầu mật khẩu ngay khi bạn tắt màn hình, nhằm ngăn chặn những cuộc gọi vô tình bị tạo ra khi chạm phải điện thoại.

 

Khóa điện thoại. Bây giờ, các thiết lập đã được thực hiện, bạn sẽ không thể bắt đầu Voice Control hoặc Siri khi nhấn và giữ nút Home trong khi điện thoại bị khóa.