HƯỚNG DẪN THAY ĐỔI MẬT KHẨU APPLE

  01/09/2016

  Đỗ Việt Hưng

HƯỚNG DẪN THAY ĐỔI MẬT KHẨU APPLE

Hiện tại có rất nhiều khách hàng Việt Nam đã và đang sử dụng iPhone,tuy nhiên trong số đó đa phần người dùng iPhone không phải ai cũng là người có nhiều kiến thức về iPhone,iPad.Đặc biệt là tạo tài khoản Apple ID cũng như thay đổi để bảo mật thông tin cá nhân.Bởi việc sử dụng đối với họ quá lằng nhằng,1 trong số đố là cách thay đổi mật khẩu Apple ID trên iPhone,iPad để bảo mật tốt hơn.Hôm nay hoangkien.com sẽ hướng dẫn các bạn điều này.

 Tại sao phải đổi mật khẩu Apple ID iPhone

– Rất nhiều người dùng iPhone tại Việt Nam mặc dù sử dụng những con iPhone đời mới, nhưng thực tế họ lại không am hiểu nhiều về cách sử dụng, trừ trường hợp dân công nghệ thì khác. – Có những người giàu, những người hâm mộ Apple, thích mua và sử dụng sản phẩm của hãng này nhưng lại không biết rõ về những măt cần thiết, mặt lợi, hại của 1 số điều nên và không nên làm. – Nói về Apple ID, dường như không có bao nhiêu người biết tầm quan trọng của tài khoản này đối với iPhone cũng như cách giữ tài khoản này, nếu như họ không biết thì họ lại nhờ người khác tạo dùm để rồi lộ thông tin và bảo mật ra ngoài. – Sản phẩm iPhone của Apple có độ phức tạp cao hơn Android, với người dùng thông thường khó mà sử dụng thành thạo những công nghệ trê đó, đi kèm điều đó là bảo mật tốt hơn, mặc lợi là nó hạn chế rủi ro nhưng ngược lại nếu như để bị lộ 1 điều nhỏ cũng dễ khiến mất dữ liệu (ví dụ như để người khác đăng kí Apple ID có nguy cơ họ sẽ đổi mail – với cửa hàng không uy tín). – Vì tài khoản Apple ID là tài khoản quan trọng, do đó chúng ta cũng cần thay đổi để nó thường xuyên được bảo mật, cách duy nhất là đổi mật khẩu ID Apple trên iPhone, bằng cách này kẻ gian khó mà biết được mật khẩu tài khoản của chúng ta, cho dù chính họ đã tạo ra nó. – Chính Apple cũng khuyến cáo người dùng nên thường xuyên thay đổi mật khẩu và sử dụng loại mật khẩu có độ bảo mật cao nhằm tránh tình trạng thất thoát thông tin.

 Cách thay đổi mật khẩu ID Apple trên iPhone mà bạn nên biết

– Hiện nay, cách nhanh nhất để thay đổi mật khẩu là đăng nhập web để đổi, quy trình thực hiện như sau: – Bạn truy cập mạng từ 1 máy tính nào đó (tuyệt đối không đăng nhập Apple ID từ 1 tiệm net nào đó vì rất dễ bị trộm iPhone và Apple ID do trên mạng rất nhiều phần mềm theo dõi việc truy cập, theo dõi bàn phím,…) – Vào trang https://appleid.apple.com . - Đăng nhập tài khoản Apple ID cũng cùng 1 tên với iCloud vào đó bằng cách nhấn vào nút Quản lý ID Apple của bạn rồi điền id và pass vào. .– Sau khi đăng nhập, nhìn bên cạnh trái có 1 loạt các thanh tác vụ, trong đó có 1 dòng tên là Mật khẩu và Bảo mật, nhấp chọn vào, bên phải hiện ra như hình bên dưới. Để ý 1 xíu nữa ở phần gõ password, cần phải gõ đủ 3 loại kí như kí tự, kí số và kí tự đặc biệt, khi đó dòng chữ cảnh báo bên phải sẽ chuyển sang màu xanh là được. – Sau khi xong rồi thì nhấn save và lưu lại toàn bộ thay đổi. – Thay đổi xong thì phải đảm bảo trên các thiết bị có sử dụng tài khoản này cũng được cập nhật pass mới nhé. – Nếu như chưa biết cách thì có thể thực hiện như sau: – Trên iPhone, iPad vào phần iCloud và nhấn vào iCloud Account. – Trên mail, mở phần trợ giúp. – Ngoài ra, còn có những phần có thể thay đổi như mail, câu hỏi bảo mật cũng có thể áp dụng cách như trên. Trên đây đã lí giải vì sao phải thay đổi mật khẩu tại đất nước Việt Nam khi mà người dùng iPhone thì nhiều, người biết sử dụng iPhone thì lại khá ít, do đó đổi mật khẩu ID Apple trên iPhone không phải là việc thừa đâu nhé. Chúc các bạn thành công.