Hướng dẫn xem cấu hình iPhone bằng phần mềm miễn phí.

  01/09/2016

  Đỗ Việt Hưng

Hướng dẫn xem cấu hình iPhone bằng phần mềm miễn phí.

1

1 : Phần mềm xem cấu hình trên iphone

– Hiện tại phổ biến khá nhiều những phần mềm được tạo ra nhằm kiểm tra cấu hình chính xác của 1 smartphone, ngoài ra, 1 số còn có khả năng hỗ trợ đánh giá về mức độ ổn định, mức độ xử lý trên sản phẩm đó. – Đó là những phần mềm được hỗ trợ ho tất cả smartphone, do đó iPhone cũng nằm trong số đó, nếu bạn muốn xem cấu hình của iPhone 1 cách chính xác thì có thể áp dụng nó. – Những cái tên nổi tiếng hiện nay như CPU-Z, Antutu Benchmark,… tuy nhiên,CPU-Z lại là phần mềm tốn phí trên App Store, do đó mình sẽ không đề cập đến trong phần trình bày. – Nói về Antutu Benchmark, đây là 1 sản phẩm được những chuyên gia về công nghệ sử dụng để đánh giá khả năng của 1 sản phẩm bất kì, như iPhone 5S, iPhone 6, 6 Plus,… Samsung, LG, Sony, HTC,… tất cả đều có thể check chính xác. – Bạn có biết ngoài việc cho biết cấu hình cơ bản của 1 smartphone, Antutu còn hiển thị điểm đánh giá về sản phẩm đó, qua đó nhận xét sơ bộ về nó có hiệu năng tốt hay không. – Antutu Benchmark giống như là 1 thước đo giữa các smartphone với nhau trong thời đại công nghệ di động phát triển liên tục như hiện nay. ==> Lưu ý: bạn vẫn có thể tự xem cấu hình trực tiếp trên iPhone được.

2 : Phần mềm xem cấu hình iPhone – Antutu Benchmark

Cài đặt: – Antutu là phần mềm miễn phí trên App Store, do đó bạn có thể tải về tại App Store và sử dụng, không nhất thiết phải jailbreak iPhone. – Kết nối mạng và mở App Store trên Cydia lên, vào phần tìm gõ vào từ khóa “Antutu Benchmark”, kết quả sẽ hiện ra 2 lựa chọn, trong đó có 1 cái là Antutu Benchmark free (có chữ Nhận). 2 – Bạn nhấp chọn vào chữ Nhận và cài đặt, App Store đòi password Apple ID hoặc Touch ID thì bạn xác nhận để cài đặt. Cách sử dụng: – Thật ra sử dụng Antutu trên iPhone cũng rất đơn giản, bạn mở ứng dụng lên sẽ thấy ngay tên thiết bị của bạn nằm ở phần dưới. – Cách xem như sau phía trên bạn có thể thấy rõ ràng 3 mục tab bao gồm Test, Ranking, Device Info, bây giờ chọn phần  Device Info. – Toàn bộ thông tin chi tiết về cấu hình của điện thoại cũng như mọi điều đều sẽ được hiển  thị dưới dạng danh sách. – Mục đầu tiên là Basic Information cho bạn biết về mẫu mã của iPhone, 1 số cấu hình cơ bản. 3 – Mục thứ 2 là Storage, dung lượng chứa thực tế của máy. – Mục thứ 3 là CPU, thông tin về chip CPU được sử dụng trong máy cũng như tốc độ của nó. – Có thể bỏ qua phần Appearance về trọng lượng cân nặng, bên ngoài của máy. – Phần tiếp theo là Display tức là màn hình, cho bạn biết về phân giải, điểm ảnh, công nghệ,… – Những phần còn lại bạn có thể tìm hiểu thêm như Camera, Network, Transmission,… – Nhìn chung, Antutu cho bạn thông tin rất chi tiết về những phần bên trong của máy, kể cả những thứ mà thông tin trên mạng ít khi cho biết, kèm theo đó là khả năng do đạt hiệu năng trên iPhone.

3 : Đo hiệu năng iPhone với Antutu Benchmark

– Như đã nói Antutu cũng có thể cho bạn biết hiệu năng xử lý trên iPhone, nhân tiện mình cũng xin nói về cách đo này cho những bạn muốn kiểm tra máy và cấu hình máy có cái nhìn tốt hơn. – Trước tiên, hãy qua mục tab thứ 2 là Ranking, tab này cho phép bạn so sánh và biết vị trí của sản phẩm của mình so với những sản phẩm cùng tầm, ở đây có iPhone 5s (chính chủ) so với iPad Air, iPhone 5, iPad 4, iPad Mini 2,… – Bây giờ chuyển qua tab đầu tiên là Test, nhấn vào nút Test màu xanh lá, màn hình tiếp theo có 1 biểu tượng nút tròn Xanh lá, nhấn vào đó. 4 – Quá trình test sẽ diễn ra theo phần trăm, khi tới 100% là hoàn thành và kết quả sẽ hiện ra trong tab Test. 5 – Trong quá trình test, khi tới phần test hình ảnh, đồ họa, hiệu năng xử lý, Antutu sẽ đưa ra nhiều phần để iPhone test, giống như hình bên dưới. 6 Trên đây hoangkien.com cũng đã hướng dẫn và chia sẻ kĩ lưỡng phần mềm xem cấu hình iPhone cho các bạn, đây là cách tối ưu để kiểm tra thực sự cho 1 iPhone, vẫn còn có cách khác, nhưng nếu có điều kiện bạn nên thực hiện theo cách này. Chúc thành công