IPHONE 5S CHẠY IOS 12 CÓ NHANH NHƯ LỜI ĐỒN?

  05/07/2018

  Hoang Kien

 

IPHONE 5S CHẠY IOS 12 CÓ NHANH NHƯ LỜI ĐỒN?

iOS 12 mang đến nhiều tính năng như Screen Time, gọi FaceTime nhóm, hệ thống thông báo được cải tiến và Memoji dành riêng cho iPhone X.

 

Nhưng một trong những thay đổi quan trọng và được quan tâm nhiều nhất là hiệu năng trên những thiết bị cũ như iPhone 5s hay iPhone 6.

Trong buổi giới thiệu tại WWDC, Apple nhấn mạnh rằng iPhone cũ lên iOS 12 có tốc độ nhanh hơn đáng kể, lấy ví dụ với iPhone 6 Plus:

- Ứng dụng mở nhanh hơn 40%
- Bàn phím mở nhanh hơn 50%
- Camera mở (khi vuốt từ màn hình khóa, thanh thông báo) nhanh hơn 70%

Thế nhưng không phải iPhone 6 Plus mà iPhone 5s ra mắt năm 2013 mới là thiết bị cũ nhất hỗ trợ iOS 12.

Như mọi năm, câu hỏi về tốc độ, hiệu năng iOS mới trên iPhone cũ luôn được đưa ra bàn tán. Với những tuyên bố của Apple, hãy cùng xem iPhone 5s có thực sự chạy nhanh hơn khi lên iOS 12 hay không.

Video thử nghiệm tốc độ giữa iOS 12 beta và iOS 11.4 trên iPhone 5s của CNET 

 

Biên tập viên trang CNET đã tiến hành thử nghiệm với 2 chiếc iPhone 5s 16GB, đã khôi phục cài đặt gốc, 1 chiếc cài phiên bản iOS chính thức mới nhất là iOS 11.4 và 1 chiếc cài iOS 12 Public Beta.

2 thiết bị được thử nghiệm qua nhiều ứng dụng và thao tác sử dụng cơ bản. Đây là sự khác biệt giữa tốc độ trên iOS 12 beta và iOS 11.4:

Có thể thấy các ứng dụng cơ bản như Safari hay Mail đều mở nhanh hơn đáng kể, nhưng vài ứng dụng như Thời tiết hay Bản đồ thì không có sự chênh lệch.

Tại WWDC, Apple còn tuyên bố các tác vụ tải của hệ thống như tùy chọn chia sẻ hay mở bàn phím đều nhanh hơn đáng kể, điều đó cũng thể hiện rõ trong bài thử nghiệm này. Tuy nhiên đó là lần mở đầu tiên, khi đã mở nhiều lần thì tốc độ trên iOS 11.4 cũng nhanh gần bằng iOS 12.

Nhưng thời gian khởi động máy thì iOS 12 beta lại chậm hơn 9 giây so với iOS 11.4.

Lưu ý rằng đây chỉ là thử nghiệm trên phiên bản iOS 12 beta, Apple chắc chắn sẽ còn đưa ra rất nhiều sự thay đổi trước khi phiên bản iOS 12 chính thức được tung ra tại tháng 9 tới.

Tóm lại, người dùng iPhone cũ đã phần nào yên tâm về tốc độ, hiệu năng trên thiết bị của họ khi nâng cấp lên iOS 12.

st: hoangkien.com