Iphone của bạn sạc đang bị chậm .Nguyên nhân do đâu ?

  12/10/2016

  Kinh doanh 3

Có rất nhiều người sử dụng iPhone và iPad gặp tình trạng máy sạc chậm hoặc không nhận sạc. Điều này có thể là do cổng sạc hoặc dây sạc bị hư, nhưng cũng có thể nguyên nhân lại do chính thứ mà bạn không ngờ tới đang nằm bên trong cổng Lightning của máy.

Khi sử dụng điện thoại, ta thường để nó vào túi quần, qua thời gian sử dụng , bụi vải và các chất bẩn trong túi sẽ bám vào cổng sạc khiến cho nó không tiếp xúc tốt với dây sạc.

Để an toàn, bạn nên backup lại dữ liệu trong máy, sau đó tắt máy đi và dùng tăm xỉa răng để vệ sinh lại cổng sạc. Bạn sẽ ngạc nhiên với những gì mình thấy sau một lúc “chọc ngoáy” đấy. Lưu ý là bạn nên làm từ từ, nhẹ tay thôi kẻo hư máy.

Sau khi lôi xong cái đống cáu bẩn kia ra ngoài thì bạn hãy thử sạc máy xem có hoạt động bình thường chưa. Nếu vẫn sạc chậm hoặc không nhận thì tiếp tục làm sạc cổng Lightning bằng bình khí nén thử. Ngoài tăm xỉa răng thì bạn cũng có thể dùng que lấy SIM, hay kim, hoặc kim ghim giấy đều được.

Bên cạch việc dùng để vệ sinh cổng sạc thì bạn có thể sử dụng cách nay để vệ sinh jack tai nghe của máy, nhất là khi nó bị hiện tượng luôn ở chế độ sử dụng tai nghe dù bạn không gắn tai nghe vào.

Ngoài iPhone, iPad thì cách này cũng có thể áp dụng lên những thiết bị khác như điện thoại/tablet Android, Windows Phone, BlackBerry…

Chúc các bạn thành công. Nhớ là nhẹ tay thôi nhé.