[Jailbreak] Hướng dẫn gỡ bỏ Cydia và restore giữ nguyên iOS trên các thiết bị iOS 10

  28/03/2017

  Hoàng Kiên 1

Như các bạn đã biết, công cụ jailbreak iOS hiện tại trên iOS 10 vẫn còn đang trong phiên bản thử nghiệm. Vì vậy vẫn còn xuất hiện khá nhiều lỗi trong quá trình sử dụng. Trong khi đó, công cụ gỡ bỏ Cydia và restore giữ nguyên iOS (Cydia Eraser) cũng chưa được cập nhật trên iOS 10. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách gỡ bỏ Cydia và restore giữ nguyên iOS trên các thiết bị iOS 10 hoàn toàn an toàn.

Tất nhiên, để gỡ bỏ Cydia thì yêu cầu thiết bị của bạn đã được jailbreak. Thêm nguồn Cydia.vn để tải về các công cụ cần thiết cho hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Từ Cydia, bạn tải về tweak có tên là Stashing for iOS 9.2 – 10.2 từ nguồn Cydia.vn

img_0009

Bước 2: Sau khi cài đặt Stashing for iOS 9.2 – 10.2, bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại thiết bị (Reboot device). Hãy khởi động lại thiết bị iOS của bạn và thực hiện jailbreak lại thông qua ứng dụng yalu102 (mach_portal).

Bước 3: Bạn tiếp tục vào Cydia và tải về tweak có tên OSRestoreX từ nguồn Cydia.vn.

Lưu ý: Sau khi cài đặt xong OSRestoreX, thiết bị của bạn sẽ tự động thoát khỏi Cydia, bạn không cần lo lắng về hiện tượng này.

img_0008

Bước 4: Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn chỉ cần vào Cài đặt – Cài đặt chung – Đặt lại – Xóa tất cả nội dung và đặt lại. Nhập mật khẩu màn hình hoặc mật khẩu cho Apple ID nếu được yêu cầu.

cach-thoat-tai-khoan-icloud-04

Phương pháp trên sẽ giúp bạn đưa tất cả các tệp tin liên quan đến Cydia vào một phân vùng riêng tách biệt hoàn toàn với hệ thống. Sau khi đặt lại máy, bạn vẫn có thể jailbreak lại thiết bị của mình (nếu muốn) mà không gặp phải bất kì lỗi nào.

Chúc các bạn thành công!

 

Theo: cydiavn