Jailbreak IOS 9 sẽ là ưu tiên hàng đầu của TaiG Team

  01/09/2016

  Đỗ Việt Hưng

Jailbreak IOS 9 sẽ là ưu tiên hàng đầu của TaiG Team Sau 1 thời gian ra mắt phiên bản cập nhật 8.4 của Apple, tiếp nối đó là việc tung ra các phiên bản chính thức của sản phẩm Apple Watch, Apple đã càng chứng tỏ hơn nữa các thế mạnh của mình trong lĩnh vực công nghệ. Tuy nhiên, bên cạnh việc nhắc đến Apple, chúng ta đã bỏ qua 1 sự việc rất quan trọng, đó chính là việc Jailbreak iOS iPhone,iPad, vậy thì TaiG Team, nhóm đứng ra nhận trách nhiệm tìm cách Jailbreak iOS đã nói gì về điều này và còn đối với Watch OS trên Apple Watch thì sao? TaiG team tập trung vào Jailbreak IOS 9 Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật tin tức cho các bạn về jailbreak và Apple Watch, hãy liên tục theo dõi nhé.
  • Trước đây, từ khi các phiên bản iOS ra đời dành cho iPhone,iPad, mặc dù đã liên tục cập nhật, sửa chữa những lỗi sai, những lỗ hỏng nhưng vẫn nhanh chóng bị các nhóm chuyên tìm hiểu lỗi bảo mật trên iOS phát hiện và tấn công, do đó, trải qua rất nhiều phiên bản, người dùng iOS đều có thể sử dụng những phương pháp jailbreak để biến đổi chiếc điện thoại iPhone thành khác biệt hơn.
  • Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì việc Jailbreak có thể coi là đang trong thời kì vô vọng, với phiên bản iOS 8.3 và 8.4 beta, Apple đã vận dụng phương pháp mới để giải quyết thay vì chỉ đi vá lỗi, do đó TaiG team cũng như những nhóm chuyên gia khác đang rất vất vả trong quá trình khai thác lỗi.
  • Vì vậy, nhóm cũng đã công bố rằng họ sẽ cố gắng tập trung vào phiên bản mới sắp được Apple tung ra đó là iOS 9, sẽ bắt đầu lại, tìm hiểu kĩ lại phiên bản này để có thể có câu trả lời cho những người đã đang và vẫn tin tưởng vào 1 tương lai của họ với việc jailbreak thành công.
  • Nhớ lại khoảng thời gian sự kiện MSS diễn ra trước đây, đứng trước tin đồn rằng TaiG đã phát hành được công cụ Jailbreak iOS, nhóm cũng đã đính chính lại là họ chỉ tin rằng sẽ có được jailbreak chứ không phải là đã có thể tung ra bản chính thức như tin đồn được.
  • Trả lời câu hỏi tại sao không thể jailbreak được, Ray Xie – 1 thành viên trong TaiG nói rằng họ không hề nói rằng họ có thể phát hành iOS Jailbreak lúc đó, mà chỉ là họ tin rằng họ có thể làm được, tuy nhiên, đã có nhiều sự cố xảy ra vì thế kết quả cho đến bây giờ vẫn chưa thu được gì

2, Liệu có thể Jailbreak Watch OS trên Apple Watch?

  • Nói về vấn đề Jailbreak trên Apple Watch, họ thực sự chưa thể có 1 kế hoạch nào cả, lí do là vì đây là 1 sản phẩm hoàn toàn mới, chứ không như các sản phẩm trước đây theo đó mà ra mắt, giả dụ như sau này xuất hiện thêm Apple Watch tiếp theo thì còn có khả năng, chứ giờ thì vẫn là “mò”.
  • Bởi vì Apple Watch rất mới, cũng chỉ mới xuất hiện vài tháng, chưa biết nó có thể và có cần thiết jailbreak hay không, tất cả là nằm ở người dùng, vì chỉ có người dùng mới biết nhu cầu của chính mình.
  • Bạn phải tự hỏi Jailbreak để làm gì, và jailbreak Apple Watch để làm gì? Tương lai sẽ trả lời cho câu hỏi này.
Chúng ta hãy cùng chờ xem liệu TaiG, Pangu cũng như những nhóm và chuyên gia khác có thể jailbreak được iOS 9 sắp ra mắt không nhé, bên cạnh đó còn có Apple Watch với Watch OS nữa.