Jailbreak iPhone có hại gì?

  29/08/2017

  hoang kien 4

Jailbreak là gì? Jailbreak iPhone có hại gì? Là những câu hỏi cần thiết cho các bạn đang sử dụng iPhone. Dưới đây là những điều bạn nên quan tâm để hiểu hơn về Jailbreak.

Jailbreak là thuật ngữ cho những thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS. Jailbreak có nghĩa là “ vượt qua rào cản”, khi thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS như iPhone đã được Jailbreak thì sẽ không còn bị phụ thuộc vào rào cản của nhà sản xuất iOS, và cho phép điện thoại của bạn tải thêm ứng dụng hoặc làm thêm những gì bạn muốn.

Jailbreak iPhone có hại gì

Jailbreak là quá trình bẻ khóa iPhone

Jailbreak là một quá trình xử lý giúp người dùng can thiệp sâu vào hệ thống nhằm phá vỡ các mặc định của nhà sản xuất. Đây cũng là bước dùng để kiểm tra xem chiếc iPhone của bạn có phải là hàng chính hãng hay không, nếu hàng không chính hãng sẽ bị unlock.

Jailbreak iPhone có hại gì

Sử dụng Jailbreak tạo nhiều ứng dụng hơn trên iPhone

Điều này giúp cho chiếc iPhone đã được Jailbreak thực hiện được những việc mà chiếc iPhone chưa Jailbreak không làm được; bên cạnh đó, kho ứng dụng của chiếc iPhone đã được Jailbreak phong phú và đa dạng hơn như bạn có thể điều chỉnh tốc độ 3G, wifi nhanh hơn…

Jailbreak iPhone có hại gì?

  • Jailbreak phá hủy đặc tính bảo mật của iPhone và không còn được bảo hành chính hãng

Khi máy được Jailbreak, đồng nghĩa với việc bạn sẽ tạo ra một ứng dụng mới có trên màn hình có tên Cydia, để bạn có thể tải các ứng dụng nằm ngoài cửa hàng Apple Store, thậm chí có thể can thiệp vào sâu hệ thống thiết bị mà trong App Store hạn chế. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, bạn đã biến chiếc iPhone của mình thành một sản phẩm smartphone không còn thuộc bản quyền của iPhone nữa.

Jailbreak iPhone có hại gì

Jailbreak tạo ra ứng dụng có tên Cydia trên màn hình

Jailbreak iPhone làm cho chiếc iphone của bạn không được bảo hành, máy mất đi tính năng bảo mật cao và một số phần mềm sẽ không hoạt động với đầy đủ các thuộc tính vốn có ngay cả khi bạn chi tiền để mua nó.

  • Jailbreak có thể làm ảnh hưởng đến sự ổn định của iPhone

Có những phần mềm có thể xung đột lẫn nhau, do đó có nhiều trường hợp Jailbreak cho máy và quá lạm dụng khiến máy bị treo hoặc khởi động lại làm ảnh hưởng đến sự ổn định của iPhone.

Mỗi ứng dụng đều có mặt lợi và mặt hại, hy vọng rằng khi bạn đã biết về Jailbreak iPhone, bạn sẽ đưa ra quyết định có nên Jailbreak hay không.  

Để tham khảo thêm các thông tin chuyên về sản phẩm iPhone và sản phẩm khác của Apple, mời bạn tham khảo trên website: https://www.hoangkien.com.  Đây là chuyên trang kinh doanh các sản phẩm của Apple - Hoàng Kiên mobile.