Jailbreak iphone là gì? Có nên jaibreak cho iPhone không?

  06/09/2017

  hoang kien 4

Jailbreak iphone là gì? Có nên Jailbreak iphone hay không? Đó là thắc mắc của mọi người khi sử dụng iphone.

Jailbreak là hành động thay đổi phần mềm của iPhone (hoặc iPad) để loại bỏ những giới hạn đặt ra bởi Apple. Nguyên tắc giới hạn là phần mềm chỉ có thể được cài từ App Store. Với một điện thoại được Jailbreak iphone, bạn có thể cài phần mềm từ đối thủ của Apple Store, và đồng thời tự tay xử lý các nội dung tải về trên mạng.

Jailbreak iphone là gì

Jailbreak iphone là gì?

Jailbreak iphone là vượt qua giới hạn kiểm soát được hệ thống bằng cách tải hệ điều hành đã được chỉnh sửa vào iPhone. Vậy nên người dùng vẫn có thể nhìn thấy và cảm nhận được hệ điều hành mới giống với hệ điều hành iOS ban đầu, nhưng nó cho phép người dùng tự do cấu hình và sử dụng thiết bị của mình, hay nói cách khác là làm chủ thiết bị.

Lợi ích khi sử dụng Jailbreak iphone

Tải được các ứng dụng của bên thứ 3: Việc sử dụng jailbreak iphone giúp cho bạn tải các ứng dụng mà iTunes không lưu trữ.Từ đó, bạn có thể tha hồ tìm, tải và cài đặt các ứng dụng, game và các tiện ích khác. Ngoài ra bạn còn có thể chạy Ad Blocker và Video Ripper, cả 2 đều không có sẵn trên iTunes.

Jailbreak iphone là gì

- Giải phóng thiết bị khỏi những hạn chế của Apple: Jailbreak iphone cho phép bạn quyền truy cập vào các nguồn tài nguyên đó. Đồng thời, bạn có thể cài đặt được bất cứ những gì mà bạn có thể sử dụng và kiểm soát được tốt nhất thiết bị của mình.

- Jailbreak iphone giúp mang đến cho bạn khả năng tùy biến iPhone theo ý muốn. Sử dụng các công cụ tùy biến như Winterboard để tùy biến giao diện nhàm chán của iPhone theo ý bạn.

Sử dụng Jailbreak iphone có rất nhiều điểm hạn chế như:

- Mức độ bảo mật thiết bị thấp.

- Ảnh hưởng đến việc cập nhật hệ thống.

- Giảm sự ổn định của hệ thống. Hệ điều hành khép kín iOS cung cấp một môi trường hoạt động rất ổn định. Hệ điều hành jailbreak cũng khá ổn định nhưng không thể ổn định được như iOS.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ đến người dùng Jailbreak iphone là gì? Và sử dụng Jailbreak iphone có những điểm lợi và hạn chế như thế nào. Để tìm hiểu kĩ hơn về Jailbreak iphone trên điện thoại. Bạn hãy truy cập vào địa chỉ website: https://www.hoangkien.com để được hỗ trợ tốt nhất.

Đóng góp ý kiến