Khắc phục sự cố thường gặp trên iphone

  01/09/2016

  Đỗ Việt Hưng

Khắc phục sự cố thường gặp trên iphone

1.Hao pin Pin luôn là một trong những bộ phận được quan tâm hàng đầu trên các smartphone và iphone cũng không ngoại lệ. Chính vì vậy những thiết lập trên iphone để giúp thời lượng pin sử dụng máy được lâu hơn là vô cùng cần thiết. Sau đây là 1 số thiết lập giúp cải thiện thời lượng pin dùng cho iphone: Tắt tự động làm mới ứng dụng chạy nền bằng cách vào Cài đặt> Cài đặt chung và tìm đến mục làm mới ứng dụng trong nền. Tại đây bạn có thể tắt toàn bộ hoặc chỉ tắt những ứng dụng không cần thiết, có nhu cầu sử dụng không thường xuyên. IMG_0001

Tiếp theo vào Cài đặt chung> Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị và cuộn xuống dưới cùng chọn Dịch vụ hệ thống. Một số tính năng sẽ cần định vị nhằm nâng cao trải nghiệm thông minh trên iPhone, tuy nhiên nó cũng "ngốn" pin đáng kể.  Vì vậy bạn nên tắt ở những ứng dụng cảm thấy không cần thiết.

IMG_0002

Ngoài ra người dùng có thể vào Cài đặt > Cài đặt chung > Sử dụng > Sử dụng pin để biết được phần mềm nào đang tiêu hao nhiều pin trên iPhone nhất. Dựa trên thông tin đó, bạn sẽ xóa hay điều chỉnh cách sử dụng để kéo dài thời lượng pin.

IMG_0003

2. Máy lag và chậm

Sau một thời gian sử dụng iphone, ipad thì bạn cảm thấy nó hơi lag và chậm. Lý do chính là có quá nhiều ứng dụng được bật hoặc do thiết bị đang chứa quá nhiều dữ liệu.

Để khắc phục, bạn chỉ cần bấm 2 lần nút hôm và tắt các ứng dụng đang chạy. Tiếp theo

vào Cài đặt> Cài đặt chung > Sử dụng và tìm đến mục Quản lý dung lượng. Tại đây bạn sẽ biết được máy đã sử dụng bao nhiêu, còn bao nhiêu dung lượng trống cũng như ứng dụng nào tiêu tốn bộ nhớ nhất.

IMG_0004 1

Ứng dụng có thể xóa dễ dàng bằng cách nhấn và giữ vào biểu tượng ngoài màn hình chính, sau đó chọn dấu X và xác nhận. Ảnh, video bạn có thể đăng lên các dịch vụ đồng bộ trực tuyến, gợi ý là iCloud hay Google Photo, sau đó xóa trên máy để giải phóng tài nguyên.

3. Các vấn đề kết nối

Nếu bạn gặp phải vấn đề khi kết nối wifi, bluetooth,... Bạn có thể tắt mở chế độ máy bay khoảng 5-10 giây, nếu không được bạn có thể khôi phục các thiết lập kết nối. Để thực hiện, vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại và chọn Đặt lại cài đặt mạng.

IMG_0005

4. Máy đơ không điều khiển được Khi iphone bị đơ tê liệt máy, do máy có thiết kế nguyên khối nên ta không thể mở để tháo pin ra được. Chính vì vậy để có thể tắt đi và khởi động lại ta giữ đồng thời phím home + Power cho đến khi màn hình tắt, sau đó giữ phim Power để bật lại máy. Screen Shot 2015-08-10 at 2.38.14 PM Nguồn: Hoàng Kiên