Khám phá: iPhone 1978 là gì? Có nên mua không?

  27/03/2024

  Hoang Kien

Trong thế giới đầy sự kỳ lạ của công nghệ hiện đại, có một khái niệm độc đáo gọi là "iPhone 1978" đã gây ra sự tò mò cho nhiều người. Vậy iPhone 1978 là gì? Có nên mua dòng iPhone này không? Qua bài viết này, Hoàng Kiên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm này và cung cấp các phân tích để bạn có quyết định sáng suốt nhất khi mua hàng.

Sự Thật Về iPhone 1978 - Iphone 1978 là gì? 

iphone-1978

Khi bạn kiểm tra số IMEI của một chiếc iPhone và phát hiện ngày kích hoạt là 1/4/1978, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy kinh ngạc. Thời điểm này đặc biệt vì lúc đó iPhone còn chưa ra đời, và việc phát hiện một chiếc iPhone kích hoạt từ thời kỳ đó khiến nhiều người ngạc nhiên và tò mò.

Mặc dù có những tin đồn cho rằng những chiếc iPhone này có thể là hàng dựng hoặc hàng trôi nổi trên thị trường nhưng  Apple đã lên tiếng khẳng định rằng chúng là sản phẩm chính hãng. Điều này gây ra nhiều câu hỏi về cách mà một số IMEI của iPhone lại có ngày kích hoạt từ thời điểm trước khi iPhone ra đời.

Những chiếc iPhone 1978 đến từ Apple và được phân phối rộng rãi tại một số thị trường quan trọng. Với việc bán với số lượng lớn, các đơn vị phân phối sẽ đảm nhận trách nhiệm bảo hành cho người dùng. Để minh chứng cho việc này, Apple đã cài đặt ngày kích hoạt là ngày 1/4/1978 - ngày mà công ty được thành lập.

Các chiếc iPhone 1978 có thể là hàng mới hoàn toàn, hoặc có thể đã được bảo hành, sửa chữa hoặc thậm chí là thay thế linh kiện. Mặc dù có những sửa đổi như vậy, chúng vẫn được xem là sản phẩm chính hãng từ Apple, bao gồm cả thiết kế và linh kiện. Vì vậy, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi mua các chiếc iPhone này.

Đáng mua hay không?

Với những thông tin đã được xác nhận từ Apple, việc sở hữu một chiếc iPhone 1978 hoàn toàn có thể là một lựa chọn tốt. Việc bỏ ra 1 giá tiền rẻ hơn nhưng đem lại 1 con máy với chất lượng vẫn y vậy đang là xu hướng mới của những người sử dụng iphone. Tuy nhiên, vì là hàng 1978 đã hết bảo hành của hãng vì vậy mọi người nên mua ở những cửa hàng có gói bảo hành tốt, để khi mà máy bị lỗi từ nhà sản xuất thì vẫn sẽ được bảo hành.

Hoàng Kiên hiện tại là 1 trong những cửa hàng bán iphone với chính sách bảo hành cực kì tốt, bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng, vì vậy mọi người có thể tham khảo các dòng máy iphone Tại Đây

Một số cách nhận biết xuất xứ iPhone khác thông qua kiểu máy

Ngoài iPhone 1978, để biết được xuất xứ của iPhone, bạn có thể kiểm tra thông qua các ký hiệu kiểu máy. Để làm điều này, bạn chỉ cần truy cập vào Settings (Cài đặt) -> Chọn cài đặt chung -> Nhấp vào mục giới thiệu. Phần thông tin ở dòng Model Number chính là phần kiểu máy của iPhone.

M: Là ký hiệu cho các dòng iPhone thông thường, được sản xuất với mục đích thương mại và kinh doanh trên thị trường.

N: Đại diện cho các sản phẩm iPhone được bảo hành chính hãng. Khi Apple thực hiện bảo hành, họ sẽ gán mã này vào thông tin của các thiết bị.

F: Được sử dụng cho các sản phẩm iPhone đã qua sửa chữa hoặc tái chế, bao gồm cả hàng trưng bày và hàng tân trang.

Ký tự đứng đầu trong kiểu máy có thể giúp bạn biết loại iPhone, trong khi ký tự trước dấu / sẽ cho bạn biết nguồn gốc xuất xứ của iPhone.

Đó là những thông tin về iphone 1978, hy vọng bạn sẽ có được những thông tin và đánh giá về dòng iPhone này và đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt. Và nếu bạn đang phân vân chưa biết mua iPhone 1978 ở đâu uy tín, chất lượng thì hãy đến ngay Hoàng Kiên nhé!

Xem thêm bài viết khác TẠI ĐÂY