Mẹo hay khi sử dụng tính năng 3D touch trên IOS 10

  09/11/2016

  Kinh doanh 3

Hoàng Kiên Mobile xin hướng dẫn các bạn 1 số thủ thuật hay khi sử dụng tính năng 3D Touch trên IOS 10

 

1 : Điều Chỉnh độ sáng flash

Một chức năng be bé, vui vẻ nhưng cũng sẽ rất hữu dụng khi cần. Trong Control Center của iPhone từ lâu đã có tùy chọn bật đèn flash, lên iOS 10 nếu ấn 3D Touch vào đây bạn sẽ có thêm 3 tùy chọn điều chỉnh độ sáng cho đèn. Vậy là từ giờ có thể gỡ hẳn app đèn flash bên thứ ba mà bạn cài rồi vì iOS 10 đã trang bị đủ đồ chơi cho chúng ta.
 

2 : Xem thông báo của app đang nằm trong folder

Ví dụ Facebook có 10 thông báo mới, Messenger có 5 cái, thì folder chứa hai app này sẽ hiển thị con số 15. Tuy nhiên, trước đây để biết mỗi app có bao nhiêu thông báo bạn phải vào trong folder thì mới biết được, còn bây giờ bạn chỉ cần nhấn 3D Touch lên folder là đã xem được thông tin này.

 

3 : 3D Touch lên các bài nhạc trong ứng dụng Music

Việc ấn mạnh lên một bài nhạc nào đó sẽ cho phép bạn xóa bài hát đó ra khỏi thư viện, thêm vào playlist, yêu cầu Music chơi bài đó ngay sau khi bài đang play kết thức, hoặc chỉ đơn giản là chia sẻ album trên iTunes Store cho bạn bè.

 

4 : Xem nội dung notification mà không cần trượt ngón tay

Khi bạn thấy notification xuất hiện trên iOS 10, nếu muốn xem đầy đủ thông tin và nội dung bạn sẽ phải vuốt thông báo đó qua trái rồi chọn "Xem". Nhưng thao tác này chỉ dành cho các máy cũ thôi. Nếu bạn đang có iPhone 6s hay iPhone 7 thì chỉ cần nhấn 3D Touch vào thông báo là nó sẽ tự bung lớn ra để bạn. Thao tác này nhanh hơn nhiều so với cách làm thủ công ở trên, và tính tới lúc này đây là chức năng 3D Touch mà mình sử dụng nhiều nhất.

 

Xin chân thành cảm ơn !