Một số tính năng cực hay trên iPhone mà không phải ai cũng để ý và biết.

  06/01/2017

  Biz Web

Đối với người dùng một chiếc iPhone để khám phá hết các tính năng của nó quả là một việc mất rất nhiều thời gian và sự tìm tòi cũng như kiên trì,ngoài những tính năng cơ bản mà ai cũng biết.Hôm nay hoangkien sẽ chia sẻ 07 tính năng thú vị trên iPhone mà không phải ai cũng biết được và Apple cũng chưa bao giờ công bố hay giới thiệu đến người dùng.

Tính năng 01 : giảm độ sáng iPhone về mức cực kỳ thấp

- Nếu bạn cảm thấy độ sáng màn hình iPhone của mình vẫn còn quá lóa thì có thể áp dụng hướng dẫn sau để kích hoạt độ sáng cực thấp trên màn hình:

- Cài đặt > Cài đặt Chung > Trợ năng > Zoom. Bật Hiển thị Show Controller.

- Quay trở lại menu trước đó, và cuộn xuống để tiếp cận Shortcut. Bật zoom chức năng

Ba nhấp vào nút Home và bấm trên bộ điều khiển tròn để đưa nó lên. Đặt thanh trượt này ở giá trị tối thiểu, và bấm vào Choose Filter. Chọn Low Light.

Tính năng 02 : Sử dụng Google Maps không cần mạng

- Bằng cách gõ “ok maps” vào khung tìm kiếm bạn đã có thể lưu lại 1 khu vực về máy để thuân tiện sử dụng nếu không có kết nối mạng.

 

Tính năng 03 : Xóa nhanh chữ số sai khi thao tác trên ứng dụng máy tính

-Trong một dãy số nếu có 1 số bị sai và bạn muốn xóa nó thì phải làm như thế nào? Khá đơn giản hãy di chuyển ngón tay gần sau số bị sai sau đó trượt sang trái hoặc phải để xóa số liền trước.

 

Tính năng 04 : Tổ hợp nút giải phóng Ram

- Nếu gặp phải trường hợp chiếc iPhone đang xài bỗng nhiên giật/lag hay chạy ì ạch thì bạn nên nghĩ đến bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên đang đầy và không thể tải nổi các ứng dụng đang chạy. Cách đơn giản nhất để khắc phục vấn đề này là hãy giải phóng RAM theo hướng dẫn sau:

-Nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi xuất hiện biểu tượng “Trượt để tắt”. Sau đó thả phím Nguồn và nhấn giữ nhanh nút Home.

Lúc này iPhone sẽ nhấp nháy vài giây rồi trở về màn hình chính, chính xác hơn là RAM trên thiết bị của bạn đã được giải phóng hoàn toàn rồi đấy.

Tính năng 05 : Quay video ẩn khi khóa màn hình

- Nếu bạn không muốn người khác thấy mình đang quay hoặc chụp ảnh họ thì có thể áp dụng cách sau đây:

Bấm nút Nguồn, trượt biểu tượng máy ảnh phía dưới bên phải lên lưng chừng. Giữ ngón tay vẫn ở chế độ lưng chừng , chuyển chế độ chụp ảnh sang video. Bấm nút Home 3 lần và giữ ngón tay của bạn vẫn còn trên nửa thanh trượt cho đến khi iPhone tắt màn hình. Như vậy bạn đã kích hoạt thành công tính năng quay phim trong khi màn hình vẫn tối om.

Tính năng 06 : Khôi phục tab Safari đã đóng

Nếu bạn vô tình tắt đi 1 tab nào đó khi đang lướt web bằng Safari thì có thể áp dụng cách sau để mở lại nó nhanh chóng bằng cách nhấn giữ vào biểu tượng dấu “+”.

Tính năng 07 : Cải thiện tốc độ Wifi trên iPhone

Đây là tính năng giúp iPhone tự động dùng dữ liệu mạng hỗ trợ khi Wi-Fi bạn kết nối gặp vấn đề hoặc có tốc độ chậm. Để kích hoạt bạn thực hiện như sau:

Cài đặt > Dữ liệu mạng > Wi-Fi Assist bật tính năng này lên.

Trên đây là các tính năng mà hoangkien đã chia sẻ với các bạn,hy vọng sẽ giúp ích được các bạn.

Hoàng kiên luôn đi đầu về chất lượng.

Cơ sở 1 : 284 xã đàn

Cơ sở 2 : 347 cầu giấy