Những tính năng cực hay trên iPhone có thể bạn chưa biết!

  22/01/2017

  kinh doanh 2

Hầu hết chúng ta đã quá quen thuộc với các chức năng cơ bản trên iPhone như chụp ảnh, quay phim, ghi âm,... Thế nhưng Apple không chỉ tạo ra "quá táo khuyết" với những tính năng đơn thuần như thế, mà trong đó còn chứa đựng rất nhiều tính năng thú vị mà chúng ta chưa từng được biết đến. Hãy cùng chúng tôi thử kiểm tra xem bạn đã biết được bao nhiêu tính năng rồi nhé!

 

1. Cách quay video ẩn khi màn hình vẫn khoá

Nếu như bạn muốn quay phim hoặc chụp ảnh nhưng không muốn người khác biết thì bạn sẽ có thể áp dụng cách này để có thể quay. Bạn sẽ bấm nút Nguồn, trượt sang chế độ máy ảnh phía dưới. Sau đó, bạn sẽ giữ ngón tay và vẫn ở chế độ lưng chừng, sau đó, chuyển sang chế độ chụp ảnh sang video. Khi này, bạn nhấn vào nút Home 3 lần, giữ ngón tay của bạn trên nữa thanh trượt còn lại cho đến khi máy tắt màn hình, bạn sẽ có thể quay dù màn hình tối.

 

2. Cách xóa số sai khi dùng máy tính

Nếu trong quá trình tính toán mà bạn nhập sai số và nếu bạn muốn xóa số đó đi thì bạn hãy di chuyển ngón tay gần sau số bị sai và sau đó trượt sang trái hoặc phải đó xóa số. Bạn có thể thực hiện thao tác này nhanh và giúp tiết kiệm thời gian nhiều hơn.

 

3. Giảm độ sáng máy đến mức tối đa

Để giảm độ sáng màn hình bạn sẽ vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung, chọn vào Trợ năng, sau đó chọn Zoom, bạn bật tính năng Show Controller lên. Sau đó, quay lại menu trước, kéo đến Shortcut, chọn bật Zoom lên. Nhấn tiếp vào nút Home và bấm trên bộ điều khiển tròn để đưa lên. Đặt thanh trượt ở mức tối thiểu và chọn Choose Filter, chọn Low Light.

 

4. Cách để giải phóng RAM

Nếu như bạn thấy điện thoại của mình bị lag, giật hoặc thường chạy rất chậm chạp, bạn hãy nghĩ đến tình huống rằng bộ nhớ RAM của bạn đã có thể đầy và bạn cần phải tiến hành giải phóng RAM để có thể khắc phục nhanh chóng. Để làm điều này, bạn sẽ thực hiện như sau: Nhấn giữ nút nguồn đến khi xuất hiện lệnh Trượt để tắt, sau đó, thả phím nguồn và giữ nhanh nút Home, khi này, điện thoại sẽ nhấp nháy và về màn hình bình thường ,điện thoại đã được giải phóng RAM.

 

Trên đây là một số tính năng hay mà ít người dùng biết đến, nếu như bạn có những mẹo hay hay những tính năng đặc biệt trên iPhone, hãy cùng nhau chia sẻ nhé!