Nhược điểm của iPhone 6 Lock giá rẻ tại Việt Nam

  02/03/2017

  Hoàng Kiên 1

Người dùng cần biết về những nhược điểm trên mẫu iPhone 6 Lock, 6 cũ xách tay đang được bán tại Việt Nam với giá siêu rẻ chỉ khoảng 5 - 7 triệu đồng

Trong tầm giá từ 6 -7 triệu đồng, iPhone 6 được xem là lựa chọn hợp lý hơn cả, nhưng đi kèm với đó là những lưu ý khi mua iPhone “giá rẻ”.
iPhone 7 chính hãng hiện đã được bán ra tại Việt Nam cũng là thời điểm iPhone 6S và iPhone 6 liên tục giảm giá nhằm thu hút người mua. Đáng chú ý nhất là trên thị trường đã xuất hiện các mẫu máy iPhone 6 cũ được rao bán chỉ từ 6 - 7 triệu đồng.

Nhìn chung, trong tầm giá này, iPhone 6 rất hấp dẫn. Nhưng đi kèm với đó là những lưu ý khi mua iPhone “giá rẻ”. Bởi nếu không cẩn trọng, người dùng rất dễ mua phải những chiếc iPhone kém chất lượng, hoặc hàng đã qua sửa chữa nhiều lần.


Chạy chậm hơn khi lên iOS 10

Với tuổi đời khoảng 2 năm, lẽ dĩ nhiên là iPhone 6 chạy iOS 10 không thể nhanh như các model mới ra. Đây gần như là nỗi lo chung của người dùng sử dụng iPhone cũ. Do đó, người dùng nên cân nhắc ở lại iOS 9, thay vì nâng cấp bản mới nhất.

Trong trường hợp iPhone 6 chạy iOS 10 quá chậm chúng ta nên restore máy bằng cách xóa toàn bộ nội dung và cài đặt (Erase all content and settings), sau đó đặt lại trạng thái ban đầu - trước khi nâng cấp lên iOS 10 (Settings>General >Reset).


Rủi ro khi mua iPhone cũ

Phần lớn iPhone 6 giá 6 - 7 triệu đồng tại Việt Nam đều là các máy đã qua sử dụng. Mức giá rẻ đồng nghĩa người dùng phải chấp nhận rủi ro cao. Do đó, khi mua sản phẩm, chúng ta cần kiểm tra kĩ IMEI, màn hình iPhone, camera…

Trong trường hợp ngoại hình máy còn mới, người dùng nên cảnh giác nhiều hơn, bởi đây có thể là các máy đã qua mông má, được thay vỏ, nhằm đánh lừa người mua. Tốt nhất, chúng ta nên tìm tới các cửa hàng uy tín, thời gian bảo hành dài.
 

 

Thay pin nếu cần thiết

Tình trạng chai pin xảy ra với hầu hết các smartphone, và iPhone của Apple không phải là ngoại lệ. Thực tế, ngay cả khi iPhone cũ được sạc đầy, dung lượng nạp vào chỉ khoảng 60 - 70%. Do đó, giải pháp thay pin cũng là một lựa chọn nên lưu ý.

Trong trường hợp lo ngại iPhone 6 bị chai pin, người mua có thể hướng tới model iPhone 6 Plus với dung lượng pin cao hơn. Để đảm bảo hơn, chúng ta có thể tìm đến các trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple tại Việt Nam.

 

Lựa chọn bản khoá mạng

iPhone 6 khóa mạng không có nhiều khác biệt so với máy quốc tế. Các chức năng cơ bản vẫn hoạt động bình thường, duy có việc nâng cấp lên iOS 10 là khó khăn hơn, thêm vào đó, người dùng sẽ phải mua cả SIM ghép để nghe/gọi tại Việt Nam.


Cảnh giác máy ẩn iCloud

Nhiều thương lái đã phù phép máy bị khóa iCloud, có thể do đánh cắp, hoặc bị thất lạc thành bản quốc tế nhằm đánh lừa khách hàng. Loại iPhone này thường không thể nâng cấp iOS mới,sao lưu hoặc khôi phục dữ liệu do bị khoá.

Để kiểm tra iPhone cũ có phải là máy đã bị ẩn iCloud hay không, người mua cần truy cập phần Cài đặt (Settings) > Chung (General) > Giới thiệu (About), lấy thông tin IMEI máy và xác nhận trên trang icloud.com/activationlock.