Samsung Galaxy

  01/09/2016

  Đỗ Việt Hưng

Samsung Galaxy là thương hiệu làm nên tên tuổi đình đám cho hãng điện tử Hàn Quốc trong thị trường thiết bị di động, giúp hãng này đạt vị trí thống lĩnh trong mảng thiết bị Android và cạnh tranh ngang ngửa với Apple về doanh số cũng như doanh thu điện thoại, máy tính bảng trên toàn cầu. Từ sản phẩm đầu tiên ra mắt năm 2009, đến nay dòng Galaxy của Samsung đã được phát triển mở rộng, bao trùm hầu hết các loại thiết bị và phân khúc thị trường. Với hàng loạt sản phẩm smartphone, phablet, tablet chất lượng với thiết kế ấn tượng đi kèm cấu hình tốt và nhiều tính năng nổi bật, thương hiệu này hiện vẫn đang khẳng định được mình và được giới chuộng công nghệ đánh giá cao. Đặc biệt dòng Samsung Galaxy S chính là cái tên ấn tượng nhất và cũng là dòng điện thoại duy nhất có thể cạnh tranh với những chiếc iPhone của Apple về độ phổ biến và ảnh hưởng trên thị trường smartphone cao cấp.

Các dòng con của dòng Samsung Galaxy nổi bật trên thị trường Việt Nam tính đến nay bao gồm:


GALAXY K

- Ý nghĩa: K là Kapture (Capture), mang ý nghĩa là nắm bắt, cụ thể là nắm bắt khoảnh khắc. - Loại thiết bị: Điện thoại thông minh lai máy ảnh. - Phân khúc người dùng: Dòng điện thoại lai máy ảnh với ống kính lớn dành cho người yêu thích sự kết hợp giữa một máy ảnh kỹ thuật số và một chiếc smartphone.

Samsung-Galaxy-K-zoom

GALAXY NOTE

- Ý nghĩa: Note, Ghi chú (như một cuốn sổ tay hữu dụng) - Loại thiết bị: Phablet (dạng lai giữa điện thoại và máy tính bảng: phone+tablet), điểm đặc biệt của dòng thiết bị này là có thêm chiếc bút cảm ứng Stylus Pen. - Phân khúc: Cao cấp.

samsung-galaxy-note-4

GALAXY S

- Ý nghĩa: S là viết tắt của Supersmart (siêu thông minh) - Loại thiết bị: Điện thoại thông minh (Smartphone) - Phân khúc: Cao cấp.

Đây là dòng điện thoại cao cấp nhất của Samsung, được đầu tư mạnh mẽ, chu đáo về mọi mặt, từ thiết kế, cấu hình phần cứng đến phần mềm đều là sự tổng hợp những công nghệ hàng đầu mà hãng điện thoại Hàn Quốc có được. Hàng năm, sự kiện ra mắt sản phẩm mới thuộc dòng Galaxy S đều là sự kiện rất được đón đợi của giới công nghệ và tất cả các model Galaxy S đều là sản phẩm chủ lực (flagship) của Samsung trên thị trường.

Samsung Galaxy S6

GALAXY TAB

- Ý nghĩa: Tab là viết tắt của Tablet (máy tính bảng) - Loại thiết bị: Máy tính bảng - Phân khúc: Trung cấp, cận cao cấp.

Galaxy-Tab-10.1-4G

GALAXY PRO (NotePRO, TabPRO)

- Ý nghĩa: Pro trong từ Professional (chuyên nghiệp) - Loại thiết bị: Máy tính bảng (Tablet) - Phân khúc: Cao cấp.

samsung-galaxy-tab-pro-10.1

GALAXY A

- Ý nghĩa: A là viết tắt của Alpha - Loại thiết bị: Điện thoại thông minh (smartphone) - Phân khúc: Tầm trung, cận cao cấp.

Đây là dòng điện thoại nổi bật của Samsung với việc đưa thiết kế sang trọng của các smartphone cao cấp xuống dòng smartphone trung bình, nhằm thỏa mãn nhu cầu của người dùng có quỹ tài chính eo hẹp nhưng vẫn mong muốn sở hữu một chiếc điện thoại đẹp, sang trọng. Đặc điểm quan trọng nhất và cũng là ấn tượng nhất của các model thuộc dòng này chính là thiết kế cực kỳ lung linh với vỏ nhôm nguyên khối tinh sảo, kiểu dáng rất mỏng, nhẹ, thanh lịch, trơn chu và gọn gàng. Ngoài ra, những chiếc điện thoại galaxy A cũng có điểm nhấn vào camera trước với độ phân giải cao, cho những bức ảnh selfie chất lượng tốt, góc máy rộng.

samsung_galaxy_a7

GALAXY E

- Ý nghĩa: Samsung hiện chưa cho biết ý nghĩa chữ cái E trong tên của dòng điện thoại này. - Loại thiết bị: Điện thoại thông minh (smartphone) - Phân khúc: Tầm trung.

Galaxy E có thể được coi như phiên bản giá thấp hơn của dòng Galaxy A, với cấu hình gần như tương đương nhưng vỏ ngoài được làm bằng chất liệu nhựa thay vì nhôm nguyên khối. Mặc dù vậy, thiết kế của các mẫu Galaxy E vẫn được thừa hưởng nét thanh thoát, nhẹ nhàng, kiểu dáng mỏng, gọn gàng, sang trọng của Galaxy A. Với cấu hình tương đối tốt ở mức giá vừa phải, vào thời điểm vừa ra mắt, Galaxy E đã trở thành model có doanh số cao nhất trong số các dòng điện thoại của Samsung trên thị trường Việt Nam.

Samsung-Galaxy-E7

GALAXY GEAR

- Ý nghĩa: Gear nghĩa bánh răng, chỉ sự kết nối tinh xảo và chính xác. - Loại thiết bị: Đồng hồ thông minh (smartwatch)

Galaxy Gear không phải là một chiếc điện thoại mà là một chiếc đồng hồ xem giờ, kiêm tính năng kết nối với các sản phẩm điện thoại, phablet cao cấp của Samsung như Galaxy Note, Galaxy S thông qua một ứng dụng đặc biệt để nhận cuộc gọi, đọc tin nhắn, thông báo... ngay trên màn hình nhỏ gọn.

Galaxy_Gear_smartwatch