Sửa lỗi mất âm thanh trên iPhone

  13/01/2017

  kinh doanh 2

Gần đây, rất nhiều phản hồi tiêu cực về các lỗi trên iPhone, trong đó có lỗi mất âm thanh. Gây rất nhiều phiền phức và khó chịu cho người dùng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sửa lỗi mất âm thanh trên iPhone và các thiết bị của Apple.

Thời gian gần đây, nhiều người dùng iPhone đã phàn nàn về tình trạng iPhone bị mất tiếng, điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến, âm thanh bị méo mó hoặc người dùng sẽ không thể nghe nhạc bằng loa ngoài…Vấn đề này gây không ít khó chịu cho người dùng vì nó mất thời gian của người dùng khi phải mang ra các quán sửa chữa điện thoại.

1. Kiểm tra nút gạt âm thanh

Việc đầu tiên là bạn nên kiểm tra nút gạt âm thanh vì có thể bạn vô tình gạt nó xuống. Khi đó tất cả âm thanh sẽ bị tắt vì điện thoại đang được đặt trong chế độ "IM LẶNG". Đơn giản bạn chỉ cần gạt lên và kiểm tra lại.

 

2. Khôi phục tất cả các thiết lập

Sự cố mất âm thanh có thể xảy ra khi bạn thay đổi các thiết lập trên iPhone. Do đó, để khắc phục, người dùng hãy đưa tất cả thiết lập về chế độ mặc định.

Để thực hiện việc này, bạn hãy vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Reset (Đặt lại) > Reset All Settings (Đặt lại tất cả cài đặt).

Lưu ý: Việc này sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân của bạn.

 

3. Cắm và tháo tai nghe

Lỗi xuất hiện biểu tượng tai nghe ảo thường xảy ra trên iPhone, gây không ít phiền phức cho người dùng. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy thử cắm và rút tai nghe khoảng bốn, năm lần liên tục, đồng thời kiểm tra và làm sạch bụi bẩn trong cổng cắm jack tai phone 3,5 mm.

 

4. Khởi động lại iPhone

Thường thì việc đầu tiên mình thường làm là khởi động lại thiết bị. Để khởi động lại bạn cần nhấn phím nguồn + nút home cùng 1 lúc. Thiết bị sẽ tự động khởi động lại.

Lưu ý: Việc này sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân của bạn.

 

5. Tắt kết nối Bluetooth

Việc mất âm thanh có thể xảy ra khi bạn vô tình kết nối iPhone với một chiếc tai nghe Bluetooth gần đó. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần vuốt từ cạnh dưới màn hình lên để truy cập vào Control Center và vô hiệu hóa Bluetooth.

 

Bài viết này là một số cách nhỏ hướng dẫn các bạn khắc phục tình trạng mất âm thanh trên các thiết bị của Apple. Nếu vẫn không được thì có thể do phần âm thanh trong máy bạn đã xảy ra vấn đề hoặc hỏng hóc. Lúc này bạn nên đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra.