10 điều cần biết về iPhone 6S và 6S Plus !!!

  01/09/2016

  Đỗ Việt Hưng

Với những cải tiến về cả phần cứng và phần mềm, hai tân binh của Apple tỏ ra vượt trội hơn hẳn so với các phiên bản tiền nhiệm.

10 điều cần biết về iPhone 6S và 6S Plus
1. 3D Touch:  Bộ nhận diện cường độ lực cảm ứng trên iPhone thế hệ mới được đặt tên là 3D Touch. Nó cho phép nhận diện được 3 mức độ áp lực cảm ứng. Trong khi đó, Force Touch trên track pad của MacBook Retina 12 inch và Apple Watch chỉ phân biệt được 2 mức độ lực nhấn.
2. Thêm phiên bản vỏ vàng hồng: Quyết định bổ sung màu vàng gold đã mang lại thành công lớn cho iPhone 5S, đặc biệt ở thị trường châu Á. Lần ra mắt iPhone mới này, Apple giới thiệu thêm vỏ vàng hồng (rose gold). Như vậy, iPhone 6 và 6 Plus có 4 phiên bản màu: xám, bạc, vàng và vàng hồng. Ngoài ra, Apple chỉ giữ tuỳ chọn vỏ màu bạc và xám cho các thế hệ iPhone trước đó (6, 6 Plus và 5S).
2. Thêm phiên bản vỏ vàng hồng: Quyết định bổ sung màu vàng gold đã mang lại thành công lớn cho iPhone 5S, đặc biệt ở thị trường châu Á. Lần ra mắt iPhone mới này, Apple giới thiệu thêm vỏ vàng hồng (rose gold). Như vậy, iPhone 6 và 6 Plus có 4 phiên bản màu: Xám, bạc, vàng và vàng hồng. Ngoài ra, Apple chỉ giữ tuỳ chọn vỏ màu bạc và xám cho các thế hệ iPhone trước đó (6, 6 Plus và 5S).
3. Máy ảnh tốt hơn: Sau nhiều năm, đây là lần đầu tiên Apple nâng độ phân giải cho camera chính của iPhone. Thay vì 8 megapixel, máy ảnh chính trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus giờ đây sở hữu độ phân giải 12 megapixel và có thể quay video 4K siêu nét. Camera trước được nâng lên 5 “chấm” và hỗ trợ facetime HD. Cả 2 đều được cải thiện đèn flash Retina để chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng.
3. Máy ảnh tốt hơn: Sau nhiều năm, đây là lần đầu tiên Apple nâng độ phân giải cho camera chính của iPhone. Thay vì 8 megapixel, máy ảnh chính trên iPhone 6S và iPhone 6S Plus giờ đây sở hữu độ phân giải 12 megapixel và có thể quay video 4K. Camera trước được nâng lên 5 “chấm” và hỗ trợ Facetime HD. Cả 2 đều được cải thiện đèn flash Retina để chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng.
4. Live Photo (ảnh động): “Live Photo” là cách Apple gọi tính năng mới trên camera của bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus. Khi người dùng chụp một tấm ảnh, iPhone 6S cũng tự động ghi lại một đoạn video ngắn ở chế độ nền. Chỉ cần nhấn 3D Touch trên ảnh chụp, tấm ảnh sẽ mang lại hiệu ứng chuyển động như một video.
4. Live Photo (ảnh động): “Live Photo” là cách Apple gọi tính năng mới trên camera của bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus. Khi người dùng chụp một tấm ảnh, iPhone 6S cũng tự động ghi lại một đoạn video ngắn ở chế độ nền. Chỉ cần nhấn 3D Touch trên ảnh chụp, tấm ảnh sẽ mang lại hiệu ứng chuyển động như một video.
5. Vi xử lý A9, RAM 2 GB: Năm nay, Apple nâng cấp phần cứng cho smartphone với vi xử lý tri-core A9 mới và RAM 2 GB. Vi xử lý mới cho tốc độ xử lý nhanh hơn 70% và khả năng đồ hoạ hơn 90% con chip A8 trên thiết bị tiền nhiệm. Đây cũng là lần đầu tiên iPhone thế hệ mới được nâng cấp RAM sau nhiều năm giữ dung lượng 1 GB.
5. Vi xử lý A9, RAM 2 GB: Năm nay, Apple nâng cấp phần cứng cho smartphone với vi xử lý tri-core A9 mới và RAM 2 GB. Vi xử lý mới cho tốc độ xử lý nhanh hơn 70% và khả năng đồ hoạ hơn 90% con chip A8 trên thiết bị tiền nhiệm. Theo The Verge, đây cũng là lần đầu tiên iPhone thế hệ mới được nâng cấp RAM sau nhiều năm giữ dung lượng 1 GB.
6. Hình nền động: Hình nền động không còn là khái niệm mới với người dùng iOS. Tuy nhiên, trên hệ điều hành mới, “Quả táo” đã thiết kế một giao diện ảnh động phức tạp và hấp dẫn hơn hẳn. Hãng khẳng định rằng, đây là điều chưa từng có trên bất cứ hệ điều hành di động nào trước đó.
6. Hình nền động: Đây không còn là khái niệm mới với người dùng iOS. Tuy nhiên, trên hệ điều hành mới, “Quả táo” đã thiết kế giao diện ảnh động phức tạp và hấp dẫn hơn hẳn. Hãng khẳng định rằng, đây là điều chưa từng có trên bất cứ hệ điều hành di động nào trước đó.
 7. Chất liệu vỏ siêu bền: Một trong những điểm yếu từng khiến iPhone thế hệ trước gặp rắc rối, đó là thân máy rất dễ bị uốn cong. Tuy nhiên, năm nay nhiều khả năng từ khoá #bendgate sẽ không còn khiến “Quả táo” phải lo lắng nữa. Bộ đôi smartphone mới được hãng sử dụng vỏ nhôm 7000 Series siêu bền như trên Apple Watch.
7. Chất liệu vỏ siêu bền: m Một trong những điểm yếu từng khiến iPhone thế hệ trước gặp rắc rối, đó là thân máy rất dễ bị uốn cong. Tuy nhiên, năm nay nhiều khả năng từ khoá #bendgate sẽ không còn khiến “Quả táo” phải lo lắng nữa. Bộ đôi smartphone mới được hãng sử dụng vỏ nhôm 7000 Series siêu bền như trên Apple Watch.
8. Cải tiến Touch ID: iPhone 6S và 6S Plus cũng được cải tiến cảm biến vân tay. Touch ID giờ đây mang lại tốc độ quét nhanh hơn gấp đôi phiên bản trước.
8. Cải tiến Touch ID: iPhone 6S và 6S Plus cũng được cải tiến cảm biến vân tay. Touch ID giờ đây mang lại tốc độ quét nhanh hơn gấp đôi phiên bản trước.
9. Hey Siri: Thiết lập mới cho phép Siri được kích hoạt ngay cả khi màn hình hiển thị của iPhone đang khoá. Trước đó, iOS từng có tính năng tương tự nhưng vẫn chưa thực sự tiện dụng.
9. Hey Siri được cải tiến: Thiết lập mới cho phép Siri được kích hoạt ngay cả khi màn hình hiển thị của iPhone đang khoá. Trước đó, iOS từng có tính năng tương tự nhưng vẫn chưa thực sự tiện dụng.
10. Chuyển đổi ứng dụng với Android: Apple phát hành ứng dụng trên Google Play, cho phép người dùng chuyển nhanh dữ liệu từ Android sang iOS. Ứng dụng ra đời dựa trên cơ sở lượng người dùng Android chuyển sang iOS ngày một lớn trong năm 2015.
10. Chuyển đổi ứng dụng với Android: Apple phát hành ứng dụng trên Google Play, cho phép người dùng chuyển nhanh dữ liệu từ Android sang iOS. Ứng dụng ra đời dựa trên cơ sở lượng người dùng Android chuyển sang iOS ngày một lớn trong 2015.