Nên xóa gì đầu tiên khi bộ nhớ iPhone đầy ?

  14/09/2016

  Đỗ Việt Hưng

Với dung lượng bộ nhớ 8 GB hay 16 GB thì sau một thời gian sử dụng, iPhone của chúng ta sẽ đầy. Nếu muốn nâng cấp lên phiên bản iOS mới hơn hay muốn tăng thêm khả năng lưu trữ thì bạn buộc phải xóa bớt chúng. Như vậy, những gì bạn cần gỡ bỏ trước tiên trên chiếc iPhone của mình? Đầu tiên, hãy tìm ra nguyên nhân bộ nhớ iPhone bị đầy, các bạn truy cập vào mục Cài đặt -> Cài đặt chung -> Dung lượng & sử dụng iCloud -> Quản lý dung lượng. Tại đây, bạn có thể xem danh sách những ứng dụng đang chiếm lấy bao nhiêu dung lượng bộ nhớ của chúng ta theo thứ tự từ nhiều cho tới ít, từ đó chúng ta xử lý tiếp: 1514893
  • Nếu ứng dụng hệ thống như Tin nhắn, Podcast chúng ta nên xóa bớt tin nhắn lưu trữ vì đừng chủ quan, những tin nhắn SMS lưu trữ từ lâu sẽ chiếm dung lượng không nhỏ.Hay xóa bớt nội dung hình ảnh, video trên Podcast.
  • Nếu là ứng dụng thứ 3 thì cân nhắc để gỡ bỏ bớt, nhất là các app ít sử dụng, nhiều phần mềm có cùng chức năng thì chỉ giữ lại một ứng dụng.

1. Ảnh và video

Dung lượng của những tệp video thực sự rất lớn, các video HD thường chiếm tới 78 MB mỗi phút, vì thế các đoạn clip sẽ chiếm rất nhiều không gian lưu trữ trên máy. Sau khi đăng video lên mạng xã hội hoặc lưu vào máy tính, thì hãy xóa nó khỏi điện thoại. giaiphonebonho Tiếp theo, hãy xem xét đến những bức ảnh trùng nhau. Thông thường, bạn hay chụp nhiều bức cùng lúc để chọn ra một bức đẹp nhất và chia sẻ lên mạng xã hội. Hãy xoá bớt chúng đi vì hình ảnh cũng chiếm dung lượng không nhỏ. Hãy sao lưu hình ảnh rồi xóa nhiều nhất có thể. Bộ nhớ trong sẽ được giải phóng phần nào. Bạn nên kích hoạt tự động tải ảnh từ máy ảnh lên Dropbox hoặc Google+ để tiết kiệm thời gian sao lưu.

2. Nhạc

giaiphonebonho Với mỗi tệp MP3 chiếm hơn 3 MB trong bộ nhớ máy, bộ sưu tập âm nhạc của bạn hiển nhiên cũng chiếm dung lượng không nhỏ. Bạn nên làm quen với việc nghe nhạc online bằng những phần mềm như ZingMP3, Nhaccuatui,.. hoặc chỉ tải về những bài hát thực sự yêu thích để tiết kiệm được một lớn bộ nhớ của thiết bị.

3. Ứng dụng

giaiphonebonho Giống như phần đầu, các ứng dụng nếu bạn cài quá nhiều thì nên gỡ bỏ những thứ không cần thiết. Bạn chỉ cần nhấn giữ icon của ứng dụng đến khi hiện dấu x và bấm vào nó để xoá đi.

4. Xóa dữ liệu ứng dụng

xoacacbanluu Khi iPhone của bạn gần Full và chỉ còn vài MB dung lượng thì có thể áp dụng cách này để có thêm hàng GB dung lượng: 5. Một số mẹo khác giaiphonebonho Ngoài các biện pháp trên, bạn vẫn còn một số mẹo nhỏ khác như: Hãy xóa lịch sử trình duyệt hoặc xóa bỏ các liên lạc đã cũ, nhắc nhở, ghi chú. Dù không thực sự tạo ra khác biệt lớn nhưng cũng giúp điện thoại bạn nhẹ nhàng hơn.

Hoangkien.com