Tùy chỉnh giúp iPhone của bạn chạy nhanh siêu tốc

  14/09/2016

  Đỗ Việt Hưng

Việc sở hữu một hệ điều hành thiết kế “đo li đóng giày” khiến các dòng iPhone được tối ưu cực kì tốt giữa phần cứng và phần mềm, từ đó giúp máy hoạt động nhanh và mượt mà hơn. Nhưng qua thời gian, những chiếc iPhone đời cũ trở nên chậm chạm hơn trước do iOS ngày một cồng kềnh. Nếu bạn cảm thấy tốc độ hoạt động chiếc iPhone của mình không bằng lúc trước, hãy thử áp dụng 5 tùy chỉnh dưới đây. 5 tùy chỉnh giúp iPhone của bạn chạy nhanh siêu tốc Tăng tốc iPhone với 5 tùy chỉnh hữu hiệu Loại bỏ hiệu ứng chuyển cảnh Để thỏa mãn yếu tố thẩm mĩ của cộng đồng người dùng iPhone, bắt đầu từ iOS 8, “Táo khuyết” đã tích hợp thêm những hiệu ứng chuyển cảnh vào giao diện, tuy nhiên, điều này khiến iOS trông nặng nề và có cảm giác chậm hơn. Nếu bạn quan tâm đến tốc độ hiển thị của máy, hãy tắt hiệu ứng này đi bằng cách vào theo đường dẫn: Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng. Tại đây bạn khởi động chế độ Giảm chuyển động.   Vô hiệu hóa chế độ Background refresh Một số ứng dụng của iPhone thường tự động chạy ngầm và làm mới dữ liệu. Do vậy, nếu muốn cải thiện tốc độ hoạt động của máy, có một cách thức hiệu quả là bạn hãy lựa chọn những ứng dụng không quá quan trọng và hủy quyền làm mới trong nền của chúng. Hãy làm theo hướng dẫn bên dưới: Đầu tiên, bạn tìm theo đường dẫn: Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền, tìm và rà soát lại các ứng dụng trong danh sách được hiển thị.   Xóa sạch bộ nhớ RAM Cách thức đơn giản và trực tiếp nhất để cải thiện tốc độ hoạt động của iPhone là xóa sạch bộ nhớ RAM. Cách thức đơn giản nhất để làm điều này là bạn hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến lúc dòng chữ Trượt để tắt nguồn hiện lên cùng một công tắc kéo, khi đó, hãy giữ nút home cứng khoảng 5 giây và iPhone của bạn sẽ chuyển về màn hình chính.  

Xóa hết những ứng dụng không dùng tới

Khi nhàm chán, chúng ta thường có thói quen tải về thêm nhiều ứng dụng và trò chơi mới, để rồi bỏ quên chúng trong máy sau khi chán. Điều này sẽ khiến bộ nhớ của thiết bị phải lưu trữ thêm các tập tin không cần thiết và không hoạt động nhanh như trước. Vì thế, lời khuyên chân thành là các bạn hãy dành thời gian “dọn dẹp” chiếc iPhone cả mình bằng cách tìm và xóa bỏ những ứng dụng lâu không dùng tới và thậm chí là cả ảnh, nhạc.. sau khi đã backup lên iClound. Ngoài ra, việc lưu trữ quá nhiều tin nhắn trong máy cũng khiến iPhone trở nên chậm chạp, bạn hãy vào mụcCài đặt > Tin nhắn > Lưu tin nhắn, tại đây, đổi tùy chọn Mãi mãi sang 30 ngày và thiết bị sẽ xóa sạch tin nhắn cũ, chỉ lưu lại những tin trong 30 ngày gần nhất. Lưu ý là trước khi thực hiện bạn phải xem xét kĩ để khỏi đánh mất những tin nhắn quan trọng. 5 tùy chỉnh giúp iPhone của bạn chạy nhanh siêu tốc 7 Tin nhắn cũng là một trong những nguyên nhân gây chậm máy

Xóa bộ nhớ tạm đối với từng ứng dụng

Apple thường cung cấp những tùy chỉnh giúp người dùng có thể xóa bớt dữ liệu tạm của các ứng dụng mặc định như: Safari, Music, Game Center, App Store, iMessage and Phone.. vì thế, nếu cảm thấy máy chậm, bạn hãy tìm và xóa bớt dữ liệu tạm của những ứng dụng này để thiết bị chạy mượt hơn. Đối với Safari, bạn hãy vào Cài đặt > Safari và nhấn chọn Xóa Lịch sử và Dữ liệu Trang web Đối với Apple Store, bạn để ý những biểu tượng ở hàng dưới cùng như top chart, search, updates... hãy gõ liên tiếp 10 lần vào một trong những biểu tượng đó để xóa bộ nhớ tạm của App Store. Lưu ý là thủ thuật này hoàn toàn có thể sử dụng được trên iTunes và iBook.