Cách phân biệt iPhone 5 và 5s đã thay vỏ trước khi mua !!!

  01/09/2016

  Đỗ Việt Hưng

Để dễ dàng bán thiết bị đến người dùng cuối, nhiều chủ cửa hàng đã tân trang, thay vỏ để làm mới iPhone 5 hay 5s. Làm thế nào để phân biệt được đâu là hàng đã thay vỏ?

Lớp vỏ ngoài
Có rất nhiều cách phân biệt được nhiều thành viên trên khắp các diễn đàn tại Việt Nam chia sẻ. Tuy nhiên, khi vào thực tế, nếu chưa từng sử dụng qua một thiết bị iPhone 5 hay 5s, người dùng sẽ khó khăn rất nhiều trong khi phân biệt.
Với kinh nghiệm làm việc nhiều năm kinh doanh iPhone của Hoangkien.com chúng tôi nhận thấy iPhone thay vỏ giờ khá tinh xảo, việc khắc IMEI trùng với bo mạch của máy giúp cho thiết bị trông như mới, không kém cạnh gì so với lớp vỏ zin theo máy. Tuy nhiên, việc phân biệt cũng không phải là quá khó khăn, người dùng cần có một thiết bị iPhone cùng loại để phân biệt, hãy mượn bạn bè của mình rồi quyết định đi xem máy.
Sau đây, Hoangkien.com sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt iPhone 5 và 5s đã thay vỏ trước khi mua .
 Đầu tiên, hãy quan sát màu sắc trên vỏ của cả hai sản phẩm.
Đối với iPhone vỏ zin, lớp vỏ được thiết kế nhám nhưng khá mịn và màu sắc của nó sáng hơn. Trong khi lớp vỏ đã thay sẽ có màu bệt hơn, nhám hơn khá nhiều vì đó là vỏ mới được thay thế.
Cách phân biệt iPhone 5 và 5s đã thay vỏ trước khi mua
Nhìn kỹ vào khu vực khắc thông tin sản phẩm, ở đây, người dùng hãy vuốt nhẹ lên dòng chữ thông tin được in sau bề mặt lớp vỏ. Nếu là iPhone vỏ zin, bạn sẽ không có cảm giác khi vuốt, nó liền mạch. Trong khi đó, ở lớp vỏ lô đã thay thế, chỉ cần vuốt nhẹ, bạn sẽ cảm nhận được độ sần khi bàn tay chạm phải. Đồng thời, việc khắc IMEI được khá nhiều cửa hàng nhận làm, do đó chất lượng ở mỗi nơi sẽ mỗi khác, có khi dòng chữ được khắc sẽ bị lệch, chưa kể các nét chữ, số được khắc không rõ nét.
Cách phân biệt iPhone 5 và 5s đã thay vỏ trước khi mua
Tiếp đến là những gạch sóng chạy quanh viền máy. Tại đây, các gạch sóng này cũng có thiết kế liền mạch và không có cảm giác gợn tay khi vuốt đối với hàng thật. Tuy nhiên, lớp vỏ lô vẫn hiện diện các khớp nối mà khi vuốt tay, người dùng đều có thể cảm nhận được ngay.
Cách phân biệt iPhone 5 và 5s đã thay vỏ trước khi mua
Một điểm cũng giúp người dùng có thể phân biệt rõ ràng hơn nữa đó là dải loa ngoài cùng microphone nằm gần chân sạc của máy. Đối với iPhone thay vỏ, dải loa có các lỗ tròn được gọt không sắc nét và có khi không đều nhau. Bên cạnh đó, các viền bao bọc nút tai nghe và chân sạc bị lõm vào bên trong đôi chút so với lớp vỏ zin, đều và thẳng hàng.
Kiểm tra thông tin sản phẩm
Cách phân biệt iPhone 5 và 5s đã thay vỏ trước khi mua
Việc mua sắm iPhone cũ có đôi chút sự khác biệt so với việc mua sắm một chiếc Android. Nếu như người dùng không hiểu rõ về vấn đề iCloud và thông tin sản phẩm thì có thể sẽ nhận ngay một cú lừa đầy đau đớn. Để tránh việc này, hãy kiểm tra theo những bước sau:
Truy cập vào đường dẫn: www.icloud.com/activationlock và nhập số IMEI của máy mà người dùng cần mua để xem thiết bị này đã khoá chưa. Hãy chú ý từ: Activation Lock: Off/On (nếu hiển thị là off, đây là thiết bị sạch có thể mua. Nếu là On, hãy yêu cầu người bán mở khoá tất cả tài khoản iCloud trên thiết bị rồi hãy mua.)
Đối với việc người dùng quên kiểm tra trên hệ thống, nếu đang đi mua iPhone/iPad cũ, hãy truy cập vào mục Cài đặt (setting) > iCloud > và yêu cầu người chủ sở hữu trên gỡ bỏ thông tin iCloud của họ rồi đăng nhập tài khoản iCloud của mình.
Hoangkien.com chúng tôi cam kết bán iPhone 100% nguyên zin, bao thợ test, các bạn có thể  kiểm tra máy của chúng tôi nếu đã qua sửa chữa làm mất zin máy, chúng tôi sẽ hoàn tiền lại và tặng bạn chiếc máy đó, xin cảm ơn !
Chúc bạn mua được những chiếc máy ưng ý nhất.