Thủ thuật bất ngờ trên Iphone

  01/09/2016

  Đỗ Việt Hưng

Thủ thuật bất ngờ trên Iphone

Iphone hiện đang là sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay, với thiết kế ấn tượng và dễ sử dụng luôn đem lại cho người dùng sự thích thú và thoải mái. Nhưng không phải ai cũng biết tới những tính năng vô cùng hữu ích trên chiếc smartphone này.

Dưới đây là một số thủ thuật nhỏ giúp bạn sử dụng chiếc smartphone này một cách dễ dàng hơn:

1.Cách sạc pin nhanh gấp đôi

Khi bạn đang có việc cần đi ra ngoài nhưng chiếc iphone lại đang gần hết pin, hay bạn đang ở đâu đó và phải sạc nhờ chiếc iphone của mình. Lúc này, bạn hãy để iphone sang chế độ máy bay, chiếc iphone sẽ được sạc nhanh hơn gấp đôi so với bình thường.

Screen Shot 2015-08-03 at 3.55.09 PM

2.Xóa nhanh văn bản

Nếu bạn đang soạn tin mà không muốn cho người khác vừa đi tới nhìn thấy, hay xóa nhanh một đoạn soạn thảo dài thì bản chỉ cần lắc điện thoại và chọn "hoàn tác" nếu muốn xóa, nếu không muốn xóa thì chọn "hủy".

IMG_0003

Nếu bạn muốn lấy lại đoạn tin nhắn hay văn bản vừa nhập bạn chỉ việc lắc chiếc iphone thêm một lần nữa và chọn "làm lại", nếu khộng chọn "Hủy".

IMG_0004

3. Đổi bài hát bằng tai nghe Khi bạn đang nghe nhạc và đang làm việc gì đó không muốn rút chiếc iphone của mình ra để chuyển bài hát. Mà lúc này bạn lại đang đeo tai nghe, bạn có thể chuyển bài 1 cách dễ dàng và nhanh chóng bằng phím giữa của tai nghe. Nếu nhấn 1 lần, iPhone sẽ dừng chơi nhạc, ấn 2 lần sẽ phát bài hát tiếp theo và 3 lần để trở về bài hát trước đó. Screen Shot 2015-08-03 at 4.20.03 PM

4. Đưa iphone lên đầu trang danh bạ, web,...

Khi bạn đang lướt iphone tìm danh bạ, đọc web nhưng lại muốn quay về phía đầu trang bên trên một cách nhanh chóng. Thật đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào thanh trên cùng màn hình chính là phần hiển thị đồng hồ, lập tức iphone sẽ đưa bạn đến trang đầu hay phần đầu danh sách.

Screen Shot 2015-08-03 at 4.28.45 PM

5.Tìm kiếm một đoạn nội dung trên 1 trang web

Đôi khi, bạn lướt web và bạn đọc được một bài viết thú vị. Tuy nhiên, có thể bạn chưa ấn tượng về nó nhiều, mãi đến khi có người hỏi bạn mới quan tâm. Tuy nhiên, bạn không có cách nào tìm ra nó? Thực chất, iPhone vẫn hỗ trợ chúng ta làm điều đó bằng cách nhập một từ trong đoạn văn đó trên thanh tìm kiếm. Sau khi nhấn nút tìm kiếm, từ đó sẽ được gạch chân và hiển thị trên trang web.

6.Một số công cụ hữu ích

IMG_0005

Trên iPhone, bạn có thể xác định hướng bằng la bàn, máy thủy chuẩn, đổi đơn vị… Và nếu nhu cầu của bạn không cao, bạn chỉ cần sử dụng iPhone mà không cần phải ra cửa hàng để mua các công cụ trên.

Nguồn: Hoàng kiên