Tuỳ chỉnh bộ lọc màu màn hình theo ý muốn trên iOS 10

  11/01/2017

  kinh doanh 2

Trong phiên bản iOS 10 vừa được phát hành vài tháng trở lại đây, Apple đã thêm rất nhiều tính năng mới mà có thể bạn vẫn chưa khám phá hết. Trong loạt tính năng mới đó có cả khả năng tùy chỉnh bộ lọc màu màn hình theo ý muốn. Và bây giờ diễn đàn sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm cho bạn đọc nhé! Lợi ích của tính năng này là giờ đây người dùng đã có thể tùy ý chỉnh lại bộ lọc màu theo sở thích của mình cho dễ sử dụng hơn, và đặc biệt có ích cực kỳ cho những người khiếm thị hoặc mắc phải các tật về mắt.
 

Lưu ý: thủ thuật này chỉ áp dụng trên iOS 10 và những thiết bị từ iPhone 5s trở lên, khá tiếc cho những ai đang sử dụng iPhone 5 sẽ không thể thực hiện được dù đã nâng cấp lên iOS 10.

Để thay đổi cấu hình màu sắc, các bạn hãy làm theo những bước sau:

1. Vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Trợ năng (Accessibility) > Thích nghi Màn hình (Display Accommodations).

 

2. Truy cập vào mục Bộ lọc Màu (Color Filters) và gạt thanh trạng thái sang On để có thể điều chỉnh bộ lọc màu sắc.

 

3. Chọn bộ lọc màu bạn mong muốn. Các lựa chọn có sẵn bao gồm Thang màu xám (Grayscale)Bộ lọc Đỏ/Lục - mù màu đỏ (Red/Green Filter - Protanopia)Bộ lọc Lục/Đỏ - mù màu lục (Green/Red Filter - Deuteranopia)Bộ lọc Lam/Vàng - mù màu lam (Blue/Yellow Filter - Tritanopia). Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh thủ công bằng cách chọn Sắc thái màu (Color Tint) và tự động điều chỉnh Cường độ (Intensity) và Sắc độ (Hue).

 

Như vậy thôi! Chúc các bạn tìm được màu phù hợp và ưng ý nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Đóng góp ý kiến