5 mẹo hay để khắc phục tình trạng chai pin trên IOS 10

  04/04/2017

  Hoang Kien

Mặc dù IOS 10 có rất nhiều cải tiến mới, và là một bản cập nhật tốt. không phủ nhận IOS 10 đã đem lại rất nhiều trải nghiêm mới tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến trái chiều về bản cập nhật này, trong đó có vấn đề về hao pin nhanh.

Đây là một vấn đề phổ biến sau mỗi lần Apple nâng cấp hệ điều hành. Trên thực tế, các bản cập nhật iOS của Apple được cho là có tác động không mấy tích cực đến tuổi thọ pin của thiết bị, vì vậy, cũng không quá ngạc nhiên khi một số người dùng iPhone và iPad thể hiện sự thất vọng với iOS 10. Dưới đây là một số cách khắc phục hao pin, hi vọng có ích cho người dùng .

 

Cách 1 : Để chế độ tiết kiệm pin

Nếu pin máy bạn đang bình thường nhưng bạn dùng nhiều hơn nữa, thì ngoài cách dùng pin sạc dự phòng, còn có chế độ Low Power Mode.

 

Để bật chế độ tiết kiệm pin bạn cần làm theo các bước sau. Vào Settings > Battery. Bật “ Low Power Mode” sang mức On.

Bạn có thể biết chế độ Low Power Mode đang chạy bằng cách nhìn vào màu biểu tượng pin: nó chuyển sang màu vàng. Chế độ này sẽ tự động tắt khi máy được sạc pin trên 80%, và nếu muốn tiếp tục dùng, bạn cần phải chuyển bằng tay như trên.

 

Cách 2 : Sử dụng chế độ máy bay

 

Nếu pin điện thoại của bạn đột nhiên bị sụt nhanh chóng, đây có thể là do bạn đang ở khu vực có phủ sóng di động kém.

Khi đó, iPhone hoặc iPad sẽ phải làm việc "vất vả" hơn để tìm tín hiệu. Điều này có thể gây ra hiện tượng hết pin chỉ trong thời gian ngắn. Để cải thiện, hãy sử dụng chế độ máy bay.

Chế độ máy bay nằm ngay trên đầu của mục Cài đặt và nó sẽ chặn tất cả các kết nối của bạn khi được kích hoạt. Nếu đã từng đi máy bay thì chắc hẳn chế độ này đã trở nên quen thuộc với bạn.

Khi đến một khu vực có dịch vụ mới tốt hơn, bạn có thể tắt chế độ này và sẽ nhận thấy sự cải thiện đáng kể của pin điện thoại.

 

Cách 3 : Điều chỉnh độ sáng màn hình

Các thiết bị di động của Apple sử dụng bộ cảm biến để tự động điều chỉnh màn hình trong những môi trường ánh sáng nhất định. Tuy nhiên đôi khi các cảm biến này hoạt động không tốt. Màn hình điện thoại quá sáng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin vì vậy bạn nên điều chỉnh độ sáng để cải thiện tình hình.

Đầu tiên, hãy tắt tính năng Độ sáng tự động. Đến mục Cài đặt> Màn hình & Độ sáng > Độ sáng tự động > Tắt. Khi tắt, bạn sẽ phải điều chỉnh độ sáng màn hình một cách thủ công. Điều này có thể được thực hiện một cách dễ dàng với iOS 10.

Cách 4 :  Kiểm tra các ứng dụng trên điện thoại

Có rất nhiều vấn đề khiến cho iPhone hoặc iPad của bạn nhanh hao pin. Điều đầu tiên bạn nên xem xét là các ứng dụng. Nhiều khả năng một hoặc một vài ứng dụng đang hao tốn tài nguyên của thiết bị và là nguyên nhân gây ra vấn đề.

 

Để kiểm tra xem ứng dụng nào tốn pin thì hãy truy cập đến mục Cài đặt > Pin và làm quen với công cụ Sử dụng pin bởi nó sẽ cho bạn biết ứng dụng nào đang ngốn nhiều pin nhất.

Nếu bản cập nhật không khắc phục được vấn đề này, hãy thử cài đặt lại hoặc gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng.

Cách 6 : Khôi phục lại hoàn toàn cài đặt gốc

Nếu đã sao lưu toàn bộ dữ liệu, cách này vẫn tốn công ở chỗ bạn sẽ phải thiết lập lại máy từ đầu. Nhưng biết đâu, “hồi sinh” hoàn toàn mới sẽ khiến điện thoại của bạn chạy nhẹ nhàng, mượt mà và ít tốn pin hơn thì sao.

Đóng góp ý kiến