Apple chính thức tung ra bản cập nhật IOS 10.3.2

  16/05/2017

  Hoang Kien

Chỉ mới cách đây một tuần, Apple ra mắt iOS 10.3 cho toàn bộ người dùng, thế nhưng hôm nay hãng đã phát hành bản cập nhật tiếp theo: iOS 10.3.1. Đây là bản cập nhật nhằm sửa lỗi và cải thiện bảo mật cho các thiết bị chạy iOS.

Dù vậy, ghi chú phát hành của Apple không nói rõ phiên bản 10.3.1 này sửa những lỗi gì. Trên trang bảo mật của Apple, hãng cho biết phiên bản iOS mới giúp sửa lỗi tràn bộ nhớ đệm (buffer overflow) có thể bị hacker khai thác để chạy (execute) mã trên điện thoại hay chip Wi-Fi của tablet. Lỗi bảo mật này được phát hiện bởi đội phụ trách dự án Project Zero của Google. Theo quy định của Project Zero, khi tìm thấy lỗi trong một sản phẩm, dịch vụ nào đó, họ sẽ báo cáo cho nhà cung cấp dịch vụ đó biết trước. Nếu sau 90 ngày nhà cung cấp này không tung ra bản vá, lỗi sẽ được công bố công khai. 

Để cài đặt bản cập nhật mới, người dùng có thể kết nối thiết bị với iTunes hoặc truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tải về và cài đặt.

 

Theo các phản ánh, ở bản iOS 10.3, các máy iPhone 5/5C và iPad thế hệ thứ tư gặp lỗi không thể cài bản update qua OTA (cập nhật trực tiếp từ Settings trên thiết bị). Đây là các iDevice cuối cùng còn dùng kiến trúc 32-bit. Lỗi đã khiến Apple phải dừng update OTA đối với 3 model này. Với bản cập nhật iOS 10.3.1 hôm nay, lỗi đã được sửa và các thiết bị 32-bit có thể update hệ điều hành trực tiếp từ ứng dụng Settings, không còn phải dùng đến iTunes như trước.

Apple tung ra bản beta đầu tiên của iOS 10.3.2 hồi tuần trước gần như ngay sau khi phát hành iOS 10.3. Nhiều khả năng nó sẽ có thêm một số bản beta khác trước khi phiên bản ổn định được tung ra cho toàn bộ người dùng (thời gian từ các bản beta đến bản ổn định sẽ khoảng một đến hai tháng). Dù vậy, người dùng không nên mong chờ bản iOS ổn định mới sẽ có các tính năng nổi bật, khi mà iOS 11 sẽ sớm ra mắt vào tháng 6 tới đây.

Tham gia Page công nghệ hàng đầu về iPhone, iPad:
Page: http://facebook.com/hoangkien.co
Website: https://www.hoangkien.com
Youtube Channel: www.youtube.com/hoangkienchannel
Kênh thuộc sở hữu của Hoàng Kiên ( 284 Xã Đàn - 347 Cầu Giấy )
Hotline: 0123.888.3663 - 0129.956.9999
Tại Hoàng Kiên, tất cả các sản phẩm iPhone, iPad New và Like New đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (cả nguồn và màn hình)
Hoàng Kiên chỉ bán máy chính hãng, zin nguyên bản. Cam kết không ZIN tặng máy - Duy nhất tại Việt Nam

 

Đóng góp ý kiến