Bạn sẽ mua iPhone 8 với giá bao nhiêu?

  18/08/2017

  Hoang Kien

iPhone 8 hiện đang là mẫu smartphone được mong đợi nhất hiện nay bởi nó là phiên bản iPhone kỷ niệm 10 năm ngày iPhone đầu tiên ra đời. Vì vậy, iPhone 8 sẽ cải tiến rất nhiều cả trong thiết kế, tính năng lẫn cấu hình bên trong.

 

iPhone 8 cũng đã rò rỉ rất nhiều hình ảnh, nhiều chi tiết về cấu hình và cả các tính năng. Hầu hết đều cho thấy iPhone 8 sẽ là mẫu iPhone với thiết kế đẹp, cấu hình tốt nhưng mức giá thì rất cao. Vậy ở mức nào bạn có thể mua được và nó có thực sự đáng giá?

Các nhà phân tích nổi tiếng thế giới đều thống nhất rằng iPhone 8 sẽ có giá cao ngất ngưởng, cao nhất từ trước tới nay đối với một mẫu iPhone. Nó sẽ ở mức từ 1000 USD – 1200 USD (từ 22.8 – 27.3 triệu đồng).

Nhưng đó là ở thị trường nước ngoài, cụ thể là tại Mỹ còn riêng tại Việt Nam, mức giá sẽ còn cao hơn. Vì vậy mới có nhiều bài viết gần đây cho rằng iPhone 8 có thể về Việt Nam với mức giá 30 triệu đồng.

Nếu iPhone 8 tại Mỹ có giá 1000 USD (22.8 triệu đồng) thì tại Việt Nam, nó sẽ vào khoảng 25 triệu đồng, tại sao mình nói vậy? Bởi như năm ngoái, chiếc iPhone 7 32GB có giá 650 USD (khoảng 14.8 triệu) thì tại Việt Nam là 18 triệu đồng.

Còn nếu iPhone 8 tại Mỹ có giá 1200 USD (27.3 triệu đồng) thì tại Việt Nam giá bán sẽ ở mức xấp xỉ 30 triệu đồng là “thật chứ không đùa đâu”.

Ở mức 1200 USD, có một khảo sát gần đây tại Mỹ cho biết, chỉ có 10% người đang dùng iPhone cho biết họ sẽ nâng cấp lên iPhone 8, trong khi 90% còn lại nói không hoặc họ cần phải suy nghĩ. Như vậy, phải nói rằng giá 1200 USD là quá cao so với những gì mà người dùng nhận được, mặc dù nó có rất nhiều thay đổi.

Vì vậy, tại Việt Nam, mức 30 triệu đồng cũng là quá cao và chỉ một số ít “con nhà giàu” mới mua được mà thôi. Trong khi số đông sẽ chờ hạ nhiệt mà iPhone thì như các bạn biết, giữ giá hơi bị lâu.

Ở mức 1000 USD hay về Việt Nam với giá khoảng 25 triệu thì mình thấy nó sẽ ở mức bình thường. Bởi hiện tại, riêng iPhone 7 Plus 32 GB đã có giá 22 triệu đồng tại Việt Nam. Vì vậy với nhiều nâng cấp trên iPhone 8, giá bán tại Việt Nam ở mức 25 triệu đồng là có thể mua được.

Chúng ta sẽ có những sự nâng cấp nào trên iPhone 8? Đầu tiên và “đập ngay vào mặt bạn” chính là thiết kế hoàn toàn mới mẻ. Nó sẽ được phủ kính bóng bẩy, khung kim loại cao cấp, màn hình tràn cạnh ấn tượng và hiện đại. Nút Home vật lý của máy cũng bị lược bỏ trong khi mặt sau sẽ là camera kép xếp theo chiều dọc độc đáo với nhiều nâng cấp.

Xét về cấu hình. Cho đến thời điểm hiện tại, iPhone 7 Plus vẫn đứng nhất nhì thế giới hiện nay về sức mạnh smartphone, vì vậy không nói chắc bạn cũng biết, iPhone 8 với chip Apple A11 hứa hẹn sẽ vô đối về hiệu năng, không smartphone nào có thể vượt qua.

Thêm một minh chứng cho điều đó. Chip Apple A10X hiện có mặt trên iPad Pro mới có điểm hiệu năng AnTuT cực đỉnh, lên tới 230 ngàn điểm. Vì vậy, theo truyền thống của Apple thì vi xử lý A11 dự kiến còn mạnh hơn cả A10X.

Về tính năng, chắc chắn iPhone 8 sẽ dùng iOS 11, được tối ưu hóa cho màn hình OLED, cho nút Home cảm ứng… thậm chí nhiều người còn tin rằng iPhone 8 sẽ tự động tắt chuông thông báo khi người dùng nhìn vào màn hình của máy.

Ngoài ra, iPhone 8 cũng hỗ trợ chống nước chuẩn cao hơn, quét khuôn mặt 3D, thêm các tính năng thực tế ảo, hỗ trợ cả sạc không dây, camera trước và sau đều quay được video 4K tốc độ lên tới 60fps.

Tóm lại, với những thay đổi trên, mình nghĩ iPhone 8 ở mức giá 25-26 triệu đồng vẫn thực sự đáng mua nhưng nếu ở mức 30 triệu đồng thì quá đắt và chúng ta nên chờ nó về với mức giá thực. Còn bạn, bạn nghĩ sao?

 

Đóng góp ý kiến