Các nguyên nhân iPhone báo đang tìm kiếm mà không có sóng.

  01/09/2016

  Đỗ Việt Hưng

Các nguyên nhân iPhone báo đang tìm kiếm mà không có sóng

1

1: Khởi động lại máy

– Khởi động lại máy luôn là cách tốt để khôi phục lại tình trạng máy như bình thường (không phải được như khi xuất xưởng nhé), 1 số dịch vụ, các chức năng bên trong iPhone sẽ được khôi phục lại hoàn toàn, hoạt động mới trở lại. – Khi đó, iPhone có khả năng hoạt động 1 cách bình thường, và có thể giúp bạn khắc phục được sự cố nhẹ của máy, bao gồm 1 số lỗi như mất sóng tạm thời, lỗi wifi tạm thời, lỗi tìm kiếm,… – Hầu hết mọi người đều sẽ hướng dẫn việc reboot máy đầu tiên hết, vì đôi khi chỉ đơn giản lỗi khá nhẹ, không cần phải dùng những thủ thuật quá cao siêu, nhưng nếu tình trạng iPhone báo đang tìm kiếm vẫn xuất hiện nữa có nghĩa là không phải bất ngờ gặp lỗi, lúc đó cần các biện pháp mạnh hơn.  

2: Tháo sim, vệ sinh sim, khởi động lại

– Nếu như tình trạng này chỉ bị 1 chốc lát sau đó bình thường trở lại nhưng lại thường xuyên xảy ra nghĩa là có liên quan 1 phần đến sim. – Để chắc ăn, bạn phải chịu khó tháo sim ra, vệ sinh thật kĩ khe sim, thẻ sim, đồng thời kiểm tra trên sim có bị hư hỏng gì không, rồi thay vào và khởi động lại lần nữa sẽ khắc phục được iPhone lỗi Searching. 3

3: Reset toàn bộ iPhone

– Sóng điện thoại có liên quan đến baseband, đây là băng tần cơ sở giúp cho việc nhận sóng của 1 thiết bị ở 1 nhà mạng của 1 quốc gia được thuận lợi hơn, thông thường lỗi liên quan đến sóng đều có liên quan đến baseband, hãy chắc chắn rằng baseband trên iPhone của bạn vẫn còn nhé. – Nếu thật sự Baseband đã mất nghĩa là lỗi khá nghiêm trọng, lúc đó bạn cần phải reset lại iPhone hoặc restore. – Nếu chọn cách reset khi không muốn phải rắc rồi, cứ việc reset toàn bộ iPhone, nhớ phải sao lưu dữ liệu. Cách reset: – Vào Cài đặt> Cài đặt chung> Đặt lại> Đặt lại tất cả. 4 – Khi đó iPhone sẽ được đưa về trạng thái ban đầu khi xuất xưởng, nếu như may mắn baseband hư không phải phần cứng thì khả năng khôi phục là khá tốt.

4: Phương pháp restore iPhone hoặc update

– Restore hoặc update đều có 1 điểm chung là thay đổi iOS cho iPhone, khi đó tự động nó sẽ được nhận lại băng tần dùng để tham gia vào mạng điện thoại. Cách restore (sao lưu trước khi restore): – Kết nối iPhone với iTunes trên máy tính. – Mở iTunes lên, tại phần “Tóm Tắt” hãy chọn dòng “Khôi phục iPhone” rồi chờ cho quá trình khôi phục diễn ra hoàn tất. – Khởi động lại iPhone để kiểm tra sóng xem còn báo “Searching” không. Cách update:  6 – Cách này dùng cho trường hợp iPhone bạn đang ở phiên bản thấp chưa thích nâng cấp, lúc này bạn cần phải nâng cấp để iPhone cập nhật những bản vá lỗi kèm theo việc có 1 OS mới. – Trên iPhone: vào mục Cài đặt> Cài đặt chung> Cập nhật phần mềm> Cập nhật. – Trên máy tính: kết nối iPhone với máy tính, mở iTunes lên, cũng trong phần Tóm Tắt, chọn dòng “Kiểm tra cập nhật”, khi đó iTunes sẽ hỏi bạn có muốn cập nhật không nếu nó tìm được 1 bản cập nhật mới nhất. – Sau khi thay đổi iOS rồi mà iPhone vẫn gặp tình trạng đang tìm sóng liên tục nghĩa là nó đã gặp lỗi nghiêm trọng, nghiêm trọng nhất là ở phần cứng (anten sóng hoặc main).

5: Thay phần cứng

– Vì lý do an toàn, lời khuyên dành cho bạn là không nên tự sửa chữa tại nhà, mà nên mang đến trung tâm bảo hành lớn và uy tín. – Anten sóng chỉ là 1 phần nhỏ khiến iPhone không nhận dạng được sóng và luôn báo phải tìm kiếm, lỗi lớn là ở Main. – Main hư gây ra rất nhiều vấn đề nghiêm trọng cho iPhone, dĩ nhiên nếu nó chỉ bị lỗi nhẹ hoặc hỏng hóc nghĩa là main không hoàn toàn vô dụng, vẫn đang trong tình trạng “hấp hối”. – Nếu có thể, bạn hãy thử sáy nóng main, làm khô ráo nó sau đó lắp vào lại để kiểm tra sự hoạt động của máy. Trên đây là những phương pháp hoangkien.com tham khảo cũng như biết được, có thể dùng được cho người này hoặc không được cho người kia, nhưng dù sao cũng vẫn mong rằng có thể khắc phục được lỗi iPhone báo đang tìm kiếm cho bạn đọc.