Các thế hệ iPhone tiếp theo sẽ sử dụng màn hình OLED

  08/10/2016

  Hoang Kien

[​IMG]

Theo Bloomberg, Apple đang thực hiện các buổi làm việc với Sharp nhằm tiến tới các thoả thuận cuối cùng về việc trang bị màn hình OLED cho các thế hệ iPhone kế tiếp. Nguồn tin giấu tên của Bloomberg cũng cho hay tại thời điểm này, bất kỳ thoả thuận cung cấp màn hình OLED nào cũng đều phụ thuộc lớn vào năng lực sản xuất của Sharp.

Các thế hệ iPhone tiếp theo sẽ sử dụng màn hình OLED

Cũng trong hôm nay, Sharp vừa công bố sẽ đầu tư 57,4 tỷ Yên (tương đương 566 triệu USD) nhằm xây dựng thêm các cơ sở sản xuất OLED để kịp đưa vào sản xuất ngay từ tháng 6/2018. Số tiền trên cũng được sử dụng để bổ sung trang thiết bị cho hai nhà máy của họ tại Mie và Osaka. Theo Amir Anvarzadeh, người đứng đầu hãng tài chính BGC Partners thì “chính Apple là động lực không chính thức khiến Sharp quyết định đầu tư mạnh vào OLED như trên.” Phát ngôn viên Toyodo Uemura của Sharp đã từ chối đưa ra nhận định khi được hỏi về các khách hàng cụ thể của hãng trong khi phát ngôn viên của Apple tại Nhật thì không từ chối và cũng không có phản hồi ngay lập tức trước thông tin nói trên. Khoản đầu tư tài chính này của Sharp vào OLED là một phần của gói tín dụng 200 tỷ Yên mà nhà sản xuất này cam kết sẽ chi cho việc phát triển công nghệ OLED.

Hideki Yasuda, nhà phân tích tại Viện nghiên cứu Ace ở Tokyo nhận định rằng “Khoản đầu tư này của Sharp là phản hồi tích cực của hãng trước những gì Apple đang làm nhưng việc các nhà máy mới bắt đầu hoạt động sẽ không thể sớm hơn thời điểm nửa cuối năm 2018.“

Đóng góp ý kiến