Cách tạo ảnh nền mờ ảo cho iPhone để giúp màn hình của bạn đẹp hơn

  14/10/2016

  Kinh doanh 3

 

Thông thường thì chúng ta chỉ quan tâm việc đặt ảnh nền nào đó trên iPhone mà không để ý rằng ảnh nền này khi sử dụng sẽ khiến cho bạn bị rối mắt. Chúng ta cần nhớ màn hình iPhone vốn dĩ có "chi chít" icon và chữ, đủ màu sắc khác nhau nên nếu bạn đặt ảnh nền nào quá nhiều chi tiết thì sẽ khiến nó trở nên khó nhìn và gây đau mắt theo thời gian dài.

Hôm nay mình xin hướng dẫn cả nhà cách làm sao để tạo được bức ảnh nền theo dạng Blur (mờ ảo) để bạn có thể cải thiện màn hình chủ (hay khóa).

1: Ảnh nền gốc
2: Ảnh nền đặt mặc định
3: Ảnh được thêm hiệu ứng mờ ảo​


Nguyên liệu cần có:

Hướng dẫn:

Đầu tiên bạn cần chọn cho mình một bức ảnh bất kỳ để làm ảnh nền, nhưng nó nên đạt tiêu chuẩn độ phân giải màn hình trên iPhone của bạn. Sau khi cài đặt ứng dụng bên trên xong, bạn hãy khởi chạy nó và nhấn vào nút camera để chọn ảnh.

Khi này trên màn hình sẽ xuất hiện 3 nút điều chỉnh.

  • Chữ "G" để bạn chỉnh Gradient (kéo lên xuống), và độ trong suốt (kéo sang trái phải)
  • Hình giọt nước: chỉnh Blur (kéo lên xuống) và độ bão hòa (kéo trái phải). Bình thường mình sẽ nhấn vào nút này một cái để cho nó đổi độ sáng vừa mắt.
  • Nút cuối cùng để bạn chọn Pattern, thường thì cứ kéo nó xuống dưới cùng màn hình là đẹp.

Chỉ với 3 nút trên bạn có thể thỏa sức sáng tạo cho mình ảnh nền tùy ý và phù hợp với mắt nhìn. Mình show thêm ảnh nền đã sửa cho các bạn xem thử.

Đóng góp ý kiến