Công cụ giúp cài nhạc chuông cho iPhone dễ dàng

  21/02/2017

  Hoàng Kiên 1

Khi chưa có công cụ hỗ trợ bên thứ 3, người dùng iPhone phải khá vất vả khi cài nhạc chuông tùy ý. Điều này vô cùng phiền phức, nhưng từ lúc có 3uTools người dùng đỡ vất vả hơn nhiều.

Việc đầu tiên để tải ứng dụng này bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang chủ của 3uTools và tải về tại đây: http://www.3u.com, bản này áp dụng cho các loại điện thoại iphone 5, 5s, 6, 6s, 7, 7s, 6 plus, 7 plus, 6s plus cũ

Nếu bạn không vào được đường link trên có thể tải về phần mềm này tại link Fshare này: https://www.fshare.vn/file/PYJIMERDA38N

Một trong các tùy chỉnh tuyệt vời nhất của 3uTools là cung cấp miễn phí một kho tàng nhạc chuông độc đáo cho người dùng. Ngoài ra bạn còn có thể tự tạo ra các bản nhạc chuông tùy thích thông qua công cụ Make Ringtone. Tuy nhiên việc quan trọng đầu tiên bạn cần làm là kết nối máy tính với iPhone thông qua cáp.

1. Tải về nhạc chuông có sẵn từ chương trình

3uTools cung cấp cho người dùng một kho nhạc chuông lớn, đủ để bạn thay đổi hằng ngày trong vài năm. Đủ các thể loại nhạc từ Kpop đến US-UK hay những bản nhạc chuông không lời đều có cho người dùng lựa chọn.

Cách cài đặt nhạc chuông có sẵn cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần nhấp vào thẻ Ringtones, sau đó tìm bài hát ưng ý và nhấp nút tải. Chương trình sẽ tự động tải bản nhạc chuông đó về và đồng bộ vào thiết bị. Bạn chỉ cần ngồi đợi đến khi quá trình đồng bộ hoàn tất.

Một mẹo nhỏ cho bạn là tại thẻ Ringtones có xuất hiện công cụ tìm kiếm nhạc chuông, bạn có thể tìm nhanh bản nhạc mình ưng ý, tiết kiệm kha khá thời gian phải không nào.

 

2. Tự tạo những bản nhạc chuông sáng tạo cùng 3uTools

Nếu không tìm thấy bản nhạc chuông ưng ý từ kho nhạc chuông của chương trình, thì cách tự tạo nhạc chuông có lẽ là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất rồi. Bạn có thể sử dụng công cụ Make Ringtones từ 3uTools để cắt và tạo nhạc chuông.

Chuyển sang thẻ Toolbox, tại đây 3uTools hỗ trợ người dùng vô số công cụ hữu ích như chuyển đuôi video, sao lưu, tải về firmware,… nhưng với tạo nhạc chuông, bạn cần vào công cụ Make Ringtone.

Tại giao diện chính của Make Ringtones, hãy chọn bản nhạc bạn muốn cắt làm nhạc chuông, người dùng có thể lựa chọn lấy nhạc từ máy tính hoặc từ iDevice.

Đợi công cụ nạp bài hát vào chương trình, sau đó click vào Set Starting Point để đặt điểm bắt đầu và Set End Point để đặt điểm kết thúc. Bạn còn có thể thiết lập bắt đầu và kết thúc thông qua Start Time và End Time.

Sau khi đã tạo được nhạc chuông ưng ý, chọn Generate Ringtone để tạo nhạc chuông. Tiếp đến chọn Import to Device, 3uTools sẽ tự đồng bộ hóa vào thiết bị của bạn.

Như vậy là xong! Bây giờ nhạc chuông bạn vừa tạo đã có trong thư mục nhạc chuông trên thiết bị của bạn.