Hướng dẫn chuyển đổi định dạng M4A sang MP3 thông qua iTunes

  20/03/2017

  Hoàng Kiên 1

M4A (MPEG-4 Audio Layer) là một định dạng nhạc nén do Apple phát triển cho các sản phẩm iPod, iPhone và trình nghe nhạc iTunes. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chuyển đổi chuyển đổi định dạng M4A sang MP3 để sử dụng trên các thiết bị khác thông qua chính ứng dụng iTunes do Apple phát triển.

convert-m4a-mp3

 

1. Cài đặt iTunes phiên bản mới nhất trên máy tính cá nhân của bạn. Mặc dùng iTunes không phải là ứng dụng duy nhất có khả năng chuyển đổi định dạng M4A sang MP3 trên máy tính cá nhân. Tuy nhiên đây lại là ứng dụng chắc chắn sẽ xuất hiện trên máy tính của những người dùng iOS.

2. Sau khi đăng nhập Apple ID của bạn trên iTunes, tiến hành theo các bước dưới đây.

3. Mở menu Preferences, tiếp tục chọn vào tab General trong cửa sổ mới được mở ra. Dưới tab này, bạn tìm đến tùy chọn ‘When you insert a CD:’ và click vào nút Import Settings bên cạnh đó.

4. Một cửa sổ mới được mở ra cho phép bạn tùy chọn định dạng file, chất lượng âm nhạc và 1 tùy chọn nếu bạn muốn sửa dụng file xuất ra cho mục đích ghi đĩa. Chọn MP3 encoder và chất lượng nhạc bạn muốn.

convert-m4a-mp3-itunes

5. Đóng các cửa sổ đã được mở ra, và import các file nhạc bạn muốn chuyển đổi từ M4A sang Mp3 và thư viện âm nhạc của bạn. Sau đó click vào tab File ở góc trên cùng bên trái từ iTunes của bạn, chọn vào Convert.

6. Từ cửa sổ mới xuất hiện, chọn Create MP3 Version.

7. File M4A của bạn giờ đây đã được chuyển đổi sang định dạng MP3 và đã được thêm vào thư viện nhạc của bạn trên iTunes.

Chúc các bạn thành công!

 

Nguồn: cydiavn.

Đóng góp ý kiến